Thứ ba, 25/02/2020

Nên đặt hũ gạo theo hướng nào để hút tài lộc vào nhà?

Thứ năm, 20/06/2019 | 16:00 GMT+7

MỘC MIÊN [t/h]

Để tài vận gia đình luôn được hanh thông, yên ấm và hạnh phúc, thì khi đặt hũ gạo cần phải lưu ý những vấn đề dưới đây:

1. Đặt hũ gạo nơi kín đáo

Theo tập quán truyền thống của người Á Đông, hũ gạo cũng giống như kho của cải của gia đình. Vì vậy, hũ gạo nên được cất giữ ở chỗ kín đáo tránh để người ngoài nhìn thấy khi đi từ cửa vào. Đặt hũ gạo trong bếp ở góc khuất là tốt nhất.

2. Tránh sử dùng thùng nhựa để đựng gạo

Phong thuỷ học cho rằng, đựng gạo trong thùng nhựa về lâu dài không tốt về mặt sức khoẻ và cũng không mang lại may mắn cho chủ nhà. Tốt nhất hãy dùng thùng bằng gốm sứ hoặc đất sét để đựng gạo vì năng lượng thổ rất mạnh, rất bền vững mang nhiều may mắn cho gia chủ.

Hoặc một số người thích đựng gạo trong thùng gỗ, điều đó cũng rất tốt. Hũ gạo thuộc thổ nên kho gạo hay hũ gạo đặt ở phương vị thổ là tốt nhất bởi vì gạo là sản phẩm từ thóc lúa trồng từ đất.

Nên đặt hũ gạo theo hướng nào để hút tài lộc vào nhà?

3. Không bao giờ để hũ gạo trống rỗng

Nên nhớ rằng, trong phong thuỷ vật chứa đựng không bao giờ được để trống rỗng. Thùng gạo trong nhà cũng vậy, nên đổ đầy khi hũ gạo vơi còn phân nửa.

4. Nên đậy kín và kê cao hũ gạo

Luôn đậy nắp hũ gạo không những tránh được gián, chuột, bụi bẩn mà còn giúp tài lộc của gia đình bạn được bảo vệ. Tránh để nước nhỏ giọt hoặc thấm vào hũ gạo, vì sẽ khiến gạo bị mốc không tốt cho sức khoẻ gia đình.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên đặt một bao lì xì có tiền thật dưới đáy hũ gạo hoặc đặt biểu tượng trang trí vàng trên giấy đỏ và bỏ vào hũ gạo. Phủ lên trên với một tấm vải màu đỏ thắm vào đầu năm âm lịch. Làm như vậy có nghĩa là vận may trong gia đình bạn luôn gia tăng và không bao giờ suy giảm.

5. Không đặt hũ gạo hướng Đông và hướng Đông Nam

Tuyệt đối không đặt hũ gạo ở hướng mộc vì mộc khắc thổ, nếu đặt hũ gạo ở hướng mộc thì kinh tế trong nhà sẽ bị giảm sút nặng nề. Khi làm ăn mà thấy kém lợi nhuận, bạn cũng nên để ý hướng đặt hũ gạo trong nhà.

Hướng Tây hay Đông Bắc là thích hợp nhất để đặt hũ gạo vì đây là hướng của hành Thổ. Hướng Đông và hướng Đông Nam là hướng của hành mộc nên không nên đặt hũ gạo ở đó.

Mặc dù không có một tiêu chí nhất định về hình dạng của hũ gạo, nhưng hũ gạo sâu vẫn được cho là tốt hơn hũ gạo nông vì hũ gạo sâu tượng trưng cho sự giàu có no đủ.

Tuyệt đối không để bất cứ ai đổ sạch hũ gạo của bạn vì điều này được xem là tệ hại nhất về phong thuỷ. Bên cạnh đó, không nên để nồi cơm đổ hoặc lật úp, bởi đó là điều xấu. Nên đặt hũ gạo và nồi cơm ngay ngắn trên bề mặt vững chắc. 

* Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm!

Từ khóa: