Nghệ sĩ Lê Bình rơi vào hôn mê sâu, khó có phép màu

Thứ tư, 17/04/2019 | 07:59 GMT+7

MY MY (t/h)

Cơ thể nghệ sĩ Lê Bình đã bị hoại tử và rơi vào hôn mê sâu, hy vọng cứu chữa không còn nhiều trừ khi có phép màu...

Theo thông tin từ người nhà nghệ sĩ được bác sĩ tiết lộ, trong cơ thể nghệ sĩ đã bị hoại tử, phá nội tạng hết nên khi đứng gần cơ thể ông đã bắt đầu có mùi hôi. Cuống họng Lê Bình ăn bị mắc nghẹn do tế bào ung thư phát hạch, sức khỏe hiện khá nguy kịch, hy vọng cứu chữa không còn nhiều trừ khi có phép màu.

Nghệ sĩ Lê Bình phải nhập viện trong tình trạng sức khỏe yếu. Ông bị liệt nửa thân dưới, hai chân sưng phù do bệnh tình ngày càng trở nặng.

Được biết, tế bào ung thư của nghệ sĩ đã di căn vào tủy khiến sự sống trở nên mong manh. Căn bệnh ung thư hành hạ khiến gương mặt nam nghệ sĩ gầy guộc, hốc hác. Dù vậy, ông vẫn giữ cho mình thái độ sống lạc quan, tích cực.

Khán giả nhớ đến nghệ sĩ Lê Bình qua bộ phim đất phương nam
Khán giả nhớ đến nghệ sĩ Lê Bình qua bộ phim đất phương nam

Trong một lần tâm sự gần đây, nghệ sĩ Lê Bình chia sẻ 3 việc cuối cùng muốn hoàn thành, đó là: hoàn chỉnh cuốn hồi ký đã được ấp ủ 2 năm qua; thứ hai là tập truyện ngắn “Vui buồn cùng chú cháu tôi” đã được chắp bút từ 5-6 năm nay; thứ ba, ông mong muốn khi nằm xuống, số tiền mà mọi người đóng góp, chia sẻ nếu còn dư, xin gửi lại cho Hội nghệ sỹ Sân khấu TP.HCM.

Tâm nguyện thứ 4 nghệ sỹ Lê Bình muốn thực hiện là đưa tro cốt bố mẹ về Đồng Tháp và rải ở dưới đó, cho cát bụi về với cát bụi. Hiện tro cốt hai cụ thân sinh nghệ sĩ Lê Bình đang được thờ trên chùa nhưng ông sợ mai mốt khi mình mất đi thì con cái quên không hương khói sẽ để ông bà lạnh lẽo trên đó.

Lê Bình tên thật là Lê Bình Sơn (sinh năm 1953) là một diễn viên, soạn giả, đạo diễn sân khấu người Việt Nam. Lê Bình xuất thân trong một gia đình gốc miền Tây, quê cha ở Sa Đéc, quê mẹ ở Cao Lãnh, Đồng Tháp. Nhưng ông sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn.

Từ một họa sĩ vẽ tranh tuyên truyền cổ động, ông trở thành diễn viên, soạn giả, đạo diễn nhiều vở kịch. Tác phẩm của ông từng tham dự liên hoan sân khấu quần chúng và chuyên nghiệp. Ông đã giành được 3 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc tại các hội diễn sân khấu chuyên nghiệp lẫn quần chúng và một bằng khen của Bộ Quốc phòng. Hơn 10 vở kịch của Lê Bình được dàn dựng ở các sân khấu Idecaf, 5B, Phú Nhuận,...

Lê Bình còn được biết đến với vai trò diễn viên trong hơn 60 phim điện ảnh và phim truyền hình. Ông được nhắc nhiều qua các phim: Mùa len trâu, Đất phương Nam, Vịt kêu đồng, Cô gái xấu xí,... Ông tham gia tổng cộng 16 vai diễn trong loạt phim Cổ tích Việt Nam

Những năm gần đây, Lê Bình bắt đầu được mời đóng phim điện ảnh. Nhưng những phim ông tham gia thì phân đoạn diễn xuất không nhiều. Điều đó cũng không khó lý giải với tuổi ông đã cao, chỉ phù hợp với những vai nhỏ.

Dù chỉ một phân đoạn nhưng ông chăm chút cho nó nhiều hơn cả những vai diễn lớn khác, làm sao chỉ trong vài phút ngắn ngủi xuất hiện, khán giả nhớ đến ông. Mỗi khi nhận kịch bản, ông thường phải tư duy thêm rất nhiều về cách diễn cũng như lời thoại. Lợi thế của ông từng là tác giả, vừa là diễn viên nên ông biết cách nêm nếm thêm gia vị cho vai diễn hấp dẫn hơn

Từ khóa: