Thứ bảy, 30/05/2020

ngư dân – tin tức, hình ảnh nóng nhất về ngư dân

Tin tức ngư dân, Hình ảnh ngư dân, Video ngư dân mới nhất và hot nhất.

Tin tức mới nhất ngư dân

Mỗi đêm ra khơi mùa biển động, ngư dân tỉnh Quảng Nam bắt được hàng chục cân ghẹ cho thu nhập vài triệu đồng.
Mặc dù giá ruốc năm nay bấp bênh, nhưng nhờ trúng mùa nên bà con tại vùng ven biển Tây của Cà mau vẫn có thể kiếm lời vài triệu đồng/ngày.
Một ngày một đêm lênh đênh trên biển, 4 ngư dân Nghệ An gần như không còn hy vọng sống sót. Họ nhai bèo tây để cầm cự.
Trước tình hình áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, ngư dân Nghệ An tập trung nhanh chóng tiêu thụ hải sản, chằng chống tàu thuyền.
Tổng giá trị xuất khẩu cá tra trong 7 tháng đầu năm nay giảm 5,5%, đạt 1,13 tỷ USD. Riêng tháng 7/2019, giá trị xuất khẩu giảm 12,7% so với cùng kỳ.
Chính phủ Canada gửi một thông điệp rất mạnh mẽ rằng các cảng của Canada không khoan dung đối với hải sản khai thác trái phép.
Vấn đề khai thác bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU) đã dẫn tới một cuộc khủng hoảng nguồn lợi thủy sản trên thế giới.
Những quy định tối thiểu mà mỗi chủ tàu cá và ngư dân cần ghi nhớ khi ra khơi để chống khai thác IUU
Xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang thị trường Chile có xu hướng tăng trưởng liên tục, sau Hiệp định Thương mại Tự do giữa Việt Nam và Chile (VCFTA).
Cá nóc có độc tố gây tê liệt thần kinh nhưng là món ăn khoái khẩu nếu biết cách chế biến, được Hàn Quốc và Nhật Bản ưa chuộng.
Hàng chục nghìn con cá mòi quẫy mình phi lên khỏi mặt nước và nhảy lên một chiếc thuyền đánh cá tại bến cảng ở Đài Loan.
UBND tỉnh Quảng Ngãi đã phê duyệt phương án triển khai nuôi ghép hải sâm với ốc hương thương phẩm trong ao do Trung tâm Khuyến nông thực hiện.
Ngư dân xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) sau mỗi lần cập cảng với hàng tấn mực nháy, mỗi ngư dân sẽ thu nhập được 2 - 3 triệu đồng/chuyến.
Sau khi hơn 1.500 tấn cá chết ồ ạt trên sông La Ngà, hàng chục hộ gia đình lâm cảnh trắng tay.
CPTPP sẽ tác động tích cực, tập trung vào những ngành có tác động nhiều đến nông dân, ngư dân... giúp xóa đói giảm nghèo.