Người nhà tố nghi phạm bị đánh trong trại tạm giam, công an nói gì?

Thứ sáu, 05/07/2019 | 10:29 GMT+7

AN PHONG

Các bác sĩ bệnh viện Đà Nẵng khẳng định trường hợp của bị can Hiền là do bệnh đái tháo đường chứ không phải bị đánh trong trại giam.

Ngày 5/7, Công an TP. Đà Nẵng cho biết, bị can Trần Văn Hiền (trú tổ 43, P.Hòa Hiệp Nam, Q.Liên Chiểu) đang điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng.

Theo cơ quan công an, vào tối 4/7, trên facebook có lan truyền thông tin về một ca cấp cứu của một bị can đang bị tạm giam, nhiều người đồn đoán, xuyên tạc thông tin không đúng sự thật, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương.

Qua hình ảnh xác định đây là bị can Trần Văn Hiền, phạm tội cố ý gây thương tích, bị tạm giam theo quyết định số 160/2019/HSST-QĐTG, ngày 27/6/2019, của TAND quận Liên Chiểu. Hiện Hiền đang bị tạm giam tại Trại tạm giam Hòa Sơn (Công an Đà Nẵng).

Bị can Hiền đang được cấp cứu điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Công an Đà Nẵng cung cấp
Bị can Hiền đang được cấp cứu điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Công an Đà Nẵng cung cấp

Vào lúc 22h ngày 3/7, Hiền có biểu hiện mệt, đau ngực, khó thở. Qua khám sơ bộ, cán bộ y tế Trại tạm giam Hòa Sơn chẩn đoán Hiền bị sốc nhiễm trùng đường tiêu hóa, theo dõi sốc nhiễm trùng và đã đưa Hiền đi Bệnh viện Liên Chiểu để cấp cứu.

Sau đó, Bệnh viện Liên Chiểu xét nghiệm, chẩn đoán và đề nghị chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng với lý do ngoài khả năng chuyên môn.

Lúc 0h10 ngày 4/7, Hiền được đưa đến Bệnh viện Đà Nẵng. Từ 1h20 đến 2h30, Hiền bị ngưng tuần hoàn 2 lần, được ép tim lồng ngực và dùng thuốc để tim đập lại. Bệnh viện thông báo Hiền bệnh nặng, diễn biến phức tạp do có nhiều bệnh kèm theo, phải thực hiện lọc máu khẩn cấp và có khả năng tử vong cao.

Bác sĩ Lê Đức Nhân - Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết: “Bệnh nhân Hiền biểu hiện bệnh lý ác tính đối với bệnh nhân đái tháo đường. Tuần hóa máu nặng dẫn đến ngừng tuần hoàn. Bệnh nhân đã được cấp cứu tích cực ở các Trung tâm y tế tuyến quận, huyện và đưa đến cấp cứu Bệnh viện Đà Nẵng lúc 0h trong trường hợp ngưng tim, ngưng tuần hoàn. Bệnh viện đã tiến hành hồi sức tích cực chống độc cho bệnh nhân hơn 1 giờ sau bệnh nhân mới tỉnh lại được”.

Bác sĩ Nhân cũng giải thích rõ hơn về bệnh lý này khá phổ biến ở những bệnh nhân tiểu đường, đó là biến chứng tối cấp khi đường huyết cao, trên nền có nhiễm trùng đường tiêu hóa khiến biến chứng bùng lên mất kiểm soát, rối loạn các chức năng của cơ thể. 

Hiện bệnh nhân đang được điều trị tại Khoa hồi sức tich cực Chống độc (Bệnh viện Đà Nẵng) nhưng tiên lượng rất nặng. Bác sĩ Nhân nhấn mạnh đây là một trường hợp bệnh lý thông thường đối với bệnh nhân đái tháo đường, nhưng khi biến chứng sẽ rất khó kiểm soát.

Công an Đà Nẵng cho biết, người nhà của Hiền thấy vết bầm trên ngực Hiền do việc ép tim nên nghĩ Hiền bị đánh đã không kiểm soát được hành vi. Công an TP và các bác sĩ đã tiến hành giải thích cho gia đình nạn nhân hiểu.

Từ khóa: