Nguồn cung giảm mạnh vì dịch tả heo châu Phi, giá heo hơi miền Bắc vẫn thấp

Thứ sáu, 17/05/2019 | 09:47 GMT+7

BẠCH TRANG

Giá heo hơi miền Bắc tiếp tục giảm bất kể nguồn cung heo thịt tại nhiều địa phương đã giảm nhanh do dịch tả heo châu Phi.

Giá heo hơi tại các tỉnh đồng bằng Bắc bộ vẫn trong khung giá thấp, chỉ khoảng 28.000-33.000 đồng/kg. Có những khu vực như Hải Dương, Bắc Ninh, Hà Nội… được cho là giá có xu hướng hồi phục nhưng cũng chỉ được mức 34.000 đồng/kg. Mức giá này cũng không có nhiều trại đạt được.

Giá heo hơi tại các tỉnh trung du miền núi phía Bắc như Bắc Giang, Thái Nguyên, Bắc Kạn… cũng có diễn biến tương tự khi mà dịch tả heo châu Phi vẫn hoàn hành tại nhiều địa phương tại đây. Theo nhận định của các đầu mối, giá heo hơi phía Bắc chưa thể phục hồi trong thời gian tới bởi dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp.

Giá heo hơi vẫn trong xu hướng giảm.
Giá heo hơi vẫn trong xu hướng giảm.

Tại các tỉnh miền Trung, giá heo hơi cũng có xu hướng giảm khi mà dịch tả heo châu Phi có dấu hiệu bùng phát trở lại tại một số địa phương Bắc trung bộ và bắt đẩu xảy ra tại Nam Trung bộ. Giá heo hơi bình quân tại duyên hải miền Trung khoảng 34.000-36.000 đồng/kg.

Giá heo hơi tại các tỉnh miền Nam được dự đoán sẽ tăng nhẹ sau khi các doanh nghiệp chăn nuôi điều chỉnh giá bán heo thịt. Tuy nhiên thực tế giá heo hơi tại khu vực Đông Nam bộ và Tây Nam bộ không tăng. Mức bình quân 34.000-35.000 đồng/kg. Những nơi có dịch tả heo châu Phi như khu vực Trảng Bom (Đồng Nai), Hậu Giang… giả chỉ 33.000 đồng/kg.

Từ khóa: