Thứ sáu, 29/05/2020

Nhật Bản áp dụng hệ thống nhận diện gương mặt tại sân bay

Thứ ba, 04/06/2019 | 10:02 GMT+7

VIÊN VIÊN

Nhật Bản vừa ra mắt hệ thống ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt cho quá trình xuất nhập cảnh tại sân bay.

Theo The Japan Times, Tập đoàn NEC đã giới thiệu một hệ thống ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt cho quá trình xuất nhập cảnh tại sân bay, dự kiến sẽ được ứng dụng tại sân bay Narita trong năm tới.

Nhật Bản ra mắt hệ thống nhận diện gương mặt tại sân bay.
Nhật Bản ra mắt hệ thống nhận diện gương mặt tại sân bay.

Trong thông cáo với truyền thông, NEC đã cho biết, sau khi có sự cho phép của hành khách, một thiết bị đặc biệt sẽ được đặt tại khu vực xuất nhập cảnh, tự động chụp ảnh và đăng ký cho hành khách trong quá trình kiểm tra hộ chiếu và thẻ lên tàu bay.

Với công nghệ nhận diện gương mặt này, hành khách sẽ không cần làm bất kỳ một thủ tục hay xuất trình một giấy tờ nào khác sau khi hoàn tất đăng ký trên.

Hệ thống sẽ chính thức được thử nghiệm tại sân bay Narita vào mùa Xuân năm tới trong cổng xuất cảnh quốc tế của 2 hãng hàng không Japan Airlines và All Nippon Airways.

Hiện tại, các hành khách cần phải xuất trình hộ chiếu và thẻ lên tàu bay khi lấy hành lý, xuất nhập cảnh, cũng như ra vào máy bay. Quy trình phức tạp này có thể được đơn giản hóa với hệ thống nhận diện mới, giúp giảm thời gian chờ của hành khách và lượng nhân sự cần thiết tại sân bay.

Hiện tại, hệ thống đã được ứng dụng tại sân bay Quốc tế Hartsfield-Jackson Atlanta.

Từ khóa: