Những món ăn nổi tiếng nhất của Singapore

Thứ hai, 22/07/2019 | 14:36 GMT+7

NGUYỄN NHUNG

Singapore là điểm đến lí tưởng và thu hút nhiều khách du lịch không chỉ vì danh lam thắng cảnh đẹp mà còn là nơi có ẩm thực rất phong phú.

Khi nhắc đến nền ẩm thực Singapore, chắc hẳn du khách sẽ choáng ngợp với đủ màu sắc của các món ăn, từ những món bình dân nhất cho đến những món đắt giá nhất.

Như chúng ta cũng biết, Quốc đảo Sư Tử là nơi hội tụ ẩm thực của nhiều nước trên Thế giới, tuy nhiên, nơi đây cũng có nhữngmón ăn thuộc nền ẩm thực quê nhà. dưới đây được tổng hợp bởi những món ăn nổi tiếng tại Singapore:

HÌNH NỀN ẢM THỰC SINGA

Bánh mì nướng Kaya và trứng lòng đào

Món ăn sáng truyền thống duy nhất của người dân Singapore chính là bánh nướng nhân mứt dừa với vài quả trứng.

Loại bánh mì truyền thống là một ổ bánh hình chữ nhật màu trắng, đem nướng trong lò, phết đều kaya mặt trong của hai lát bánh- một loại mứt dạng lỏng hay nước sốt xuất sứ từ Malaysia làm từ dừa hoặc trứng, sau đó thì kẹp thêm một miếng bơ dày để tan chảy từ từ giữa 2 lát bánh mỳ còn ấm.

Đây chính là kiểu bánh nướng Kaya cổ điển tại Singapore. Thêm vào đó, những loại biến tấu có thể sử dụng như bánh mì nâu thái lát mỏng, bánh sữa tròn hoặc “Jiam Tao Loh Tee” – một loại bánh của Pháp.

BÁNH MÌ NƯỚNG SINGAPORE

 Chilli Crab

Món ăn linh hồn của Singapore, giá khá là cao nhưng cả đám cũng ráng bỏ tiền để ăn thử cho biết , cua siêu bự và siêu ngon, tuy khá cay nhưng ăn rất vừa miệng . Mình ăn ở Jumbo do tiện đường nhưng mình được biết là Chilli Crab ở No Sign Board ở Vivo City là ngon nhất. 

CHILLI SINGAPORE

Dim Sum

Thêm một món ăn được lấy cảm hứng từ Hồng Kông/ Thượng Hải mà có thể dễ dàng tìm thấy tại Singapore chính là Dimsum hay tên gốc là “Dian xin”. Bộ điểm tâm Dimsum phổ biến bao gồm: BBQ Pork Bun – bánh màn thầu nhân thịt BBQ, sủi cảo hấp Xiao Long Bao, bánh hấp Siew Mai (nhân thịt heo, nấm hoặc hải sản..), bánh cuốn Chee Chong Fun và nhiều món khác nữa.

DIM SUM SINGA

Bún nước Laksa

Bún nước Laksa là món ăn kết hợp từ ẩm thực Trung Quốc và Malaysia. Có hai loại bún nước Laksa là Laksa cà ri và Laksa me chua (Assam Laksa). Bún Laksa cà ri được biết đến rộng rãi hơn tại Singapore, trong khi bún Laksa me chua thì dễ thấy hơn tại Malaysia như Penang Laksa.

Thực tế, bún Laksa có hàng loạt những kiểu chế biến khác nhau với sự khác biệt trong nguyên liệu cá, nước dùng và ngay cả loại bún.

BÚN NƯỚC SINGA

Bún Laksa cà ri truyền thống Singapore sử dụng bún/ mì sợi, sữa dừa, đậu hũ chiên phồng, vài ba lát cá, tôm và sò huyết. Tùy theo sự điều chỉnh giá cả hoặc khẩu vị của từng người, suất ăn có thể có hoặc không có tôm và sò huyết.

Một kiểu bún Laksa độc đáo khác ở Singapore được biết đến là bún Katong Laksa với sợi bún được cắt thành những đoạn ngắn và được ăn bằng thìa. Hiện tại, vẫn còn rất nhiều cuộc tranh luận xung quanh kiểu chế biến nguyên bản của món Katong Laksa.

Cà Ri Đầu Cá

Cà ri đầu cá có nguồn gốc từ phía Nam Ấn Độ nhưng lại chịu sự tác động mạnh mẽ của tính đa sắc tộc tại Singapore. Món có hương vị rất đặc biệt, nửa hoặc cả chiếc đầu loài cá hồng được hầm cùng với cà ri kèm hỗn hợp một số loại rau như đậu bắp và cà tím.

Cà ri kiểu Ấn Độ đậm đà hương vị cay hơn, trong khi cà ri kiểu Trung Quốc lại có vị thanh và ngọt hơn. Ngoài ra, bạn có thể thử cà ri đầu cá phảng phất vị me chua (Assam).

CÀ RI ĐẦU CÁ

Đây là món ăn phổ biến ở các Hawker ở Singapore cũng như tại những phiên chợ đêm Đài Loan và được rất nhiều du khách nước ngoài và cả người dân bản địa ưa chuộng.

Món hàu chiên trứng có thể tìm thấy ở các quầy bán bột chiên bởi hai món này có phương pháp chế biến cũng như nguyên liệu tương tự nhau, bao gồm: trứng, bột khoai tây được trộn vào trứng khi rán để tạo độ xốp.

Một kiểu chế biến khác là kiểu không có bột khoai tây với giá bán nhỉnh hơn loại thường một chút do lượng trứng cần dùng nhiều hơn. Ngoài ra, ở Singapore còn có loại giấm ớt đặc biệt chỉ dành riêng cho món hàu chiên trứng này.

Thịt nướng Satay

Thịt nướng Satay là một trong những món ăn vặt nổi tiếng của Singapore mà du khách không thể bỏ qua. Đây là món thịt được ướp với nghệ và nướng trên bếp than hồng.

Satay có nguồn gốc từ Indonesia và trở thành món ăn nổi tiếng ở các quầy hàng bán rong ở Singapore. Các loại thịt dùng cho món xiên nướng gồm có thịt gà, thịt bò và cả thịt lợn được bày bán tại các cửa hàng của người Trung Quốc. Bánh gạo, hành tây và dưa chuột thường được ăn kèm với thịt nướng satay

THỊT NƯỚC SINGA

Đá Bào

Với các thành phần nguyên liệu gồm có đậu đỏ, thạch, đá bào. Món ăn này có hình chóp núi được đặt trong tô hoặc cốc cao, sau đó được xịt thêm sữa đặc hoặc xi-rô hồng tạo nên màu sắc bắt mắt. Một số phiên bản đá bào khác người ta còn cho thêm kem hoặc si rô sầu riêng và sô cô la..

ĐÁ BÀO

Sầu Riêng

Sầu riêng được mệnh danh là vua của các loại quả ở Đông Nam Á và là đặc sản của quốc đảo sư tử. Thậm chí ở Singapore còn xây dựng nhà hát với mô hình sầu riêng.

Ở Singapore, người ta còn chế biến các món ăn tráng miệng được làm từ sầu riêng như bánh sầu riêng, bánh trứng sầu riêng.

Có một lưu ý nho nhỏ, vì mùi sầu riêng khá đặc trưng, bạn có thể ngửi được mùi của nó rất rõ, vậy nên ở Singapore có một số lệnh cấm mang cho sầu riêng đến những nơi công cộng như tàu lửa hoặc xe bus

SẦU RIÊNG SINGA

Mì Xiêm

Phổ biến trong cộng đồng Hồi giáo cũng như Trung Quốc, mì Xiêm giờ đây trở thành một trong những món ăn ngon ở Singapore. Mì Xiêm gồm mì với nước xốt ngọt, cay, vị chua của me, tôm khô và chẳm chéo. Ở một số nơi người ta còn cho thêm trứng luộc, giá đỗ, đậu nành lên men.

MÌ XIÊM

Nem cuốn Popiah

Vỏ bánh Popiah tròn làm từ một loại bột mì cán mỏng và cuộn nhân lại bên trong, sau khi đã rưới một loại nước sốt ngọt được gọi là hoisin. Thành phần chính của một Popiah thường bao gồm tôm nhỏ, trứng luộc, xúc xích, rau diếp, giá đỗ, cà rốt nấu chín và củ cải.

Từ khóa: