Những người nổi tiếng thế giới thường làm gì vào cuối tuần?

Chủ nhật, 25/08/2019 | 10:13 GMT+7

DƯƠNG THỤY (t/h)

Để trở thành những người xuất sắc, giàu có nhất trên thế giới họ sẽ phải làm việc không nghỉ ngơi kể cả ngày cuối tuần?

Những người thật sự thành công không làm việc quá nhiều vào cuối tuần, nhưng vẫn tạo hiệu quả trong công việc đồng thời cân bằng cuộc sống của họ với gia đình, bạn bè và người thân. Chắc chắn không phải là dán mắt vào truyền hình xem phim bộ, đi shopping, thời gian của họ phải được tận dụng một cách có khoa học nhất.

1. Robert Iger: Thức dậy sớm

Những người nổi tiếng thế giới thường làm gì vào cuối tuần?

Vị CEO của Disney này không phải là nhà lãnh đạo duy nhất thức dậy vào 4 giờ 30 sáng mỗi ngày trong tuần. Những người thành công không bao giờ nằm trên giường "ngủ nướng" đến tận 11h trưa hay 2h chiều ngày Chủ Nhật.

Nghiên cứu cho thấy não bộ của chúng ta thường hoạt động "sắc bén" nhất trong khoảng thời gian từ 2 tiếng rưỡi đến 4 tiếng sau khi thức dậy. Vì vậy, hãy thức dậy sớm vào cuối tuần, bạn sẽ có một ngày dài hơn và khởi động đầu não bộ trong lúc cả thế giới đang nghỉ ngơi.

2. Benjamin Franklin: Luôn lên kế hoạch 

Những người nổi tiếng thế giới thường làm gì vào cuối tuần?

Rõ ràng, những người đứng đầu luôn thức dậy mỗi sáng và tự hỏi chính bản thân mình rằng: "Hôm nay ta sẽ giải quyết những gì?" – Người thành công hiểu được tầm quan trọng của việc lập kế hoạch, cho dù chỉ là mục tiêu hằng ngày, và cuối tuần cũng không phải ngoại lệ.

Hãy thức dậy dành thời gian để lập kế hoạch và làm những việc có mục đích. Tuy nhiên, chúng ta không phải là Tổng thống để có thể biết cách tự lên kế hoạch và dập tắt sự "uể oải" vào ngày cuối tuần phải không?

3. Timothy Ferris: Đừng làm quá nhiều việc cùng một lúc 

Những người nổi tiếng thế giới thường làm gì vào cuối tuần?

Khái niệm "Multi-tasking - Đa nhiệm vụ" bắt đầu xuất hiện nhiều ở giai đoạn năm 2005. Có thể bạn cảm thấy đạt được năng suất tối đa nếu làm cùng lúc nhiều việc vào ngày cuối tuần bằng việc vừa chạy thể dục trên máy chạy bộ, vừa đeo tai nghe nói chuyện điện thoại với mẹ và tranh thủ lướt newsfeed trên Facebook. Bạn cảm thấy khi làm "đa nhiệm vụ" sẽ trở nên năng suất hơn, tuy nhiên, những người thành công lại không nghĩ vậy.

Họ cho rằng điều này chỉ làm giảm hiệu quả và năng suất làm việc mà thôi. Thay vào đó, họ cho rằng sự tập trung mới mang lại hiệu quả và chất lượng cao nhất. Ferris khuyên nên đề ra 2 mục tiêu quan trọng nhất trong ngày và tập trung giải quyết chúng một cách chỉn chu nhất có thể.

4. Anna Wintour: Hãy luôn bận rộn

Những người nổi tiếng thế giới thường làm gì vào cuối tuần?

Tổng biên tập của tạp chí Vogue tự đặt ra cam kết với bản thân chơi Tennis một giờ mỗi ngày và cô không phải là người thành công duy nhất luôn dành thời gian rèn luyện thân thể. Richard Branson cũng là người luôn bận rộn với môn dù lượn - cánh diều lướt sóng, tỷ phú giàu thứ 4 Ấn Độ là vận động viên marathon trong nhiều năm liền.

Người thành công hiểu rõ tầm quan trọng của một cơ thể khỏe mạnh cùng với một trí não minh mẫn. Nếu không có bất kỳ vấn đề gì về sức khỏe thì việc tập luyện vào sáng Chủ Nhật cũng giúp tiêu hóa ly rượu vang và đĩa pho mát từ tối thứ Bảy.

5. Steve Jobs: Ưu tiên những điều quan trọng 

Những người nổi tiếng thế giới thường làm gì vào cuối tuần?

"Điều quan trọng không nhất thiết phải là điều có thể thay đổi thế giới". Cuối tuần là thời gian cân bằng lại cuộc sống, tự nhắc nhở bản thân về những điều nhỏ bé xung quanh mà đôi khi ta không kịp lưu tâm trong những ngày làm việc bận rộn - hãy giữ cho cuộc sống và công việc được cân bằng bằng việc kiểm tra, thiết lập lại nếu cần thiết.

Bên cạnh đó, hãy dành thời gian cho bạn bè, con cái và đồng nghiệp mặc dù điều này không trực tiếp gia tăng lợi nhuận vào ngày đó hoặc khiến bạn tỏa sáng nhưng rất quan trọng. Đồng thời, đây cũng là thời gian nghỉ ngơi lấy lại tinh thần, sạc lại năng lượng là yếu tố quan trọng giữ ta đi đoạn đường dài. Điều đặc biệt là ngay cả Tổng thống Barack Obama cũng luôn có cách dành thời gian ăn tối bên cạnh gia đình vào cuối tuần.

6. Warren Buffet: Dành thời gian cho những sở thích cá nhân

Những người nổi tiếng thế giới thường làm gì vào cuối tuần?

Warren Buffet được biết đến là một trong những nhà đầu tư thành công nhất thế kỷ XX, nhưng cũng như bao người bình thường khác ông cũng có những sở thích cá nhân nhất định, mỗi khi rảnh rỗi ông lại chơi đàn Ukulele. Người thành công thường là những người thú vị và có rất nhiều sở thích – trong đó những đam mê cá nhân cũng đóng góp một phần quan trọng hình thành nên con người họ.

Chắc chắn rằng việc chơi gôn vào mỗi sáng thứ 7 là cách tốt nhất để xây dựng mối quan hệ hoặc tìm kiếm những cơ hội kinh doanh. Tuy nhiên, vẫn còn những sở thích cá nhân khác như Meryl Streep thích trượt tuyết hay cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush thích vẽ tranh sơn dầu vào cuối tuần chẳng hạn – có thể sẽ hỗ trợ cho thành công thông qua việc kích thích sáng tạo và giảm bớt căng thẳng.

Từ khóa: