Thứ tư, 11/12/2019

Nintendo sẽ chuyển một phần nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam

Thứ tư, 10/07/2019 | 13:26 GMT+7

LAN ANH

Nintendo Ltd có kế hoạch chuyển một phần sản xuất máy chơi game Switch sang Việt Nam từ Trung Quốc trong nỗ lực đa dạng hóa trong việc sản xuất.

Trung Quốc trong nhiều năm qua nổi tiếng là công xưởng sản xuất của thế giới. Giới doanh nghiệp, đặc biệt là các tập đoàn công nghệ như Google, Samsung... đến Trung Quốc đặt nhà máy để lắp ráp các sản phẩm của họ. 

Nintendo đang có kế hoạch chuyển một phần nhà máy sản xuất máy của mình từ Trung Quốc sang Đông Nam Á, cụ thể thì hãng này đang nhắm đến là Việt Nam, theo Japan Times.

Nintendo sẽ chuyển một phần nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam

Có thể nói Switch là mặt hàng chủ lực của Nintendo. Tuy nhiên, việc kinh doanh máy video game thường có biên lợi nhuận thấp. Điều đó có nghĩa Nintendo sẽ chịu ảnh hưởng nghiêm trọng một khi mặt hàng này bị áp thuế nhập khẩu.

“Hầu hết các thành phần của bảng điều khiển Nintendo Switch được sản xuất tại Trung Quốc. Để giảm giá thành cho người tiêu dùng, các sản phẩm cần được lắp ráp gần nơi sản xuất các bộ phận đó”, người phát ngôn của Nintendo cho biết.

Nhà sản xuất trò chơi rõ ràng nhằm mục đích đa dạng hóa rủi ro kinh doanh trong bối cảnh lo ngại rằng Mỹ có thể mở rộng thuế quan đối với các sản phẩm của Trung Quốc bao gồm các máy chơi game.

Nintendo sẽ chuyển một phần nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam

Nintendo, hiện đang gia công gần như toàn bộ sản xuất máy console cho các nhà sản xuất hợp đồng tại Trung Quốc, có kế hoạch chuyển một phần sang Việt Nam vào mùa hè này.

Từ khóa: