Novaland miễn nhiệm chức Giám đốc Tài chính với ông Phan Lê Hòa

Thứ tư, 09/01/2019 | 05:19 GMT+7

NGUYỄN DUY

Bà Hoàng Thu Châu, Phó tổng giám đốc tài chính kế toán Tập đoàn Novaland sẽ tiếp nhận toàn bộ công việc của ông Hòa.

Tập đoàn Novaland (NVL) vừa có nghị quyết thông qua miễn nhiệm chức vụ Giám đốc Tài chính đối với ông Phan Lê Hòa từ ngày 7/1. Đồng thời, bà Hoàng Thu Châu, Phó tổng giám đốc tài chính kế toán sẽ tiếp nhận toàn bộ công việc của ông Hòa.

Novaland có thay đổi nhân sự cấp cao ở mảng tài chính.
Novaland có thay đổi nhân sự cấp cao ở mảng tài chính.

Novaland cũng đã thông qua việc góp thêm 2.534 tỷ đồng vào Công ty TNHH No Va Thảo Điền, nâng tổng số vốn góp lên hơn 4.637 tỷ đồng, tương đương 99,99% vốn.

Ngoài ra, Novaland cũng thông qua tăng vốn điều lệ lên gần 9.372 tỷ đồng sau khi phát hành 6,83 triệu cổ phiếu ESOP.

Novaland đang là tâm điểm của thị trường bất động sản sau khi UBND TP.HCM có văn bản tạm dừng thực hiện các quyết định chuyển mục đích sử dụng đất để đầu tư dự án đối với 7 khu đất tại quận Phú Nhuận do Tập đoàn Novaland triển khai phát triển. Tuy nhiên, Novaland khẳng định Tập đoàn chấp hành đúng các quy định của pháp luật.

Cụ thể, dự án tại khu đất số 128 đường Hồng Hà, phường 9, quận Phú Nhuận: Trong suốt quá trình triển khai phát triển dự án, chủ đầu tư đã luôn tuân thủ mọi quy định của pháp luật. Dự án đã được cơ quan Nhà nước nghiệm thu cho phép đưa vào sử dụng và đã bàn giao nhà cho khách hàng vào ở. Cư dân dự án đã ổn định cuộc sống và đã được Sở Tài nguyên Môi trường TP.HCM cấp sổ hồng.

Dự án tại khu đất số 17-19-21 đường Nguyễn Văn Trỗi, phường 12, quận Phú Nhuậnđã được cơ quan Nhà nước nghiệm thu cho phép đưa vào sử dụng và đã bàn giao nhà cho khách hàng vào ở. Cư dân dự án đã ổn định cuộc sống và đã được Sở Tài nguyên Môi trường TP.HCM cấp sổ hồng.

Dự án tại khu đất số 08 Hoàng Minh Giám, phường 9, quận Phú Nhuận đã hoàn tất các thủ tục pháp lý chính của dự án cũng như hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất. Dự án đã được cơ quan Nhà nước nghiệm thu cho phép đưa vào sử dụng và đã bàn giao nhà cho khách hàng vào ở. Cư dân dự án đã ổn định cuộc sống và đang chờ để sớm được cấp sổ hồng.

Dự án tại khu đất số 119 Phổ Quang, phường 9, quận Phú Nhuận đã hoàn tất các thủ tục pháp lý chính của dự án, hoàn thành tạm nộp tiền sử dụng đất theo sự chấp thuận của cơ quan ban ngành TP.HCM. Hiên tại, dự án đã được hoàn thành xây dựng toàn bộ các hạng mục công trình phù hợp với giấy phép xây dựng.

Dự án tại khu đất số 130-132 Hồng Hà, phường 9, quận Phú Nhuận đã hoàn tất các thủ tục pháp lý chính của dự án, hoàn thành tạm nộp tiền sử dụng đất theo sự chấp thuận của cơ quan ban ngành TP.HCM. Hiện tại, dự án đã được hoàn thành xây dựng toàn bộ các hạng mục công trình phù hợp với giấy phép xây dựng.

Dự án tại khu đất số 146 đường Nguyễn Văn Trỗi và số 223, 223B đường Hoàng Văn Thụ, phường 8, quận Phú Nhuận đã hoàn tất các thủ tục pháp lý chính của dự án, hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất và được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho chủ đầu tư. Hiện tại, dự án đã được hoàn thành xây dựng toàn bộ các hạng mục công trình phù hợp với giấy phép xây dựng.

Dự án tại số 38 Trương Quốc Dung, phường 8, quận Phú Nhuận đã hoàn tất các thủ tục pháp lý chính của dự án, hoàn thành tạm nộp tiền sử dụng đất theo sự chấp thuận của cơ quan ban ngành TP.HCM. Hiện tại, dự án đã được hoàn thành xây dựng toàn bộ các hạng mục công trình phù hợp với giấy phép xây dựng.

Novaland cam kết thực hiện đúng hợp đồng với khách hàng.
Novaland cam kết thực hiện đúng hợp đồng với khách hàng.

Novaland cho rằng, trong suốt quá trình triển khai các dự án, chủ đầu tư và đơn vị phát triển dự án là Tập đoàn Novaland luôn tuân thủ, chấp hành đúng các quy định của pháp luật, các quyết định và văn bản được phê duyệt bởi các cơ quan ban ngành TP.HCM.

Các dự án nêu trên đã được hoàn thành xây dựng toàn bộ các hạng mục công trình phù hợp với giấy phép xây dựng, đã và đang bàn giao cho khách hàng. Một số dự án đã hoàn thành việc cấp sổ hồng cho khách hàng. Vấn đề này đồng nghĩa với việc các sản phẩm do Tập đoàn Novaland đầu tư phát triển nêu trên đã được cơ quan Nhà nước công nhận là tài sản hợp pháp của người dân.

Do đó, Novaland kiến nghị các cơ quan, ban ngành TP.HCM xem xét lại về việc tạm dừng thực hiện các quyết định chuyển mục đích sử dụng đất của 7 khu đất nêu trên. Đồng thời nhanh chóng tháo gỡ các vướng mắc đang gây hoang mang, bức xúc cho người dân và tránh tụ tập đông người gây mất trật tự an ninh.

Ngoài ra, đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng của nhà đầu tư. Việc chỉ đạo kịp thời của các ban ngành TP.HCM sẽ giảm những tác động xấu ảnh hưởng đến sự phát triển ổn định, bền vững của thị trường bất động sản cũng như môi trường đầu tư của TP.HCM.

Theo Novaland, các bất cập đang diễn ra hiện nay liên quan đến thay đổi các thủ tục và các quy định của pháp luật làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. Là thương hiệu Việt, Novaland luôn nỗ lực đồng hành cùng TP.HCM trong quá trình phát triển, mong muốn góp phần tạo ra sản phẩm mang lại lợi ích cho xã hội và cộng đồng.

Từ khóa: