Nữ Đại úy gây náo loạn sân bay Tân Sơn Nhất bị đề nghị hạ cấp bậc

Thứ ba, 24/09/2019 | 16:20 GMT+7

TRÚC BÌNH (t/h)

Công an quận Đống Đa đã có đề xuất kỷ luật bằng hình thức hạ cấp bậc hàm đối với nữ đại úy gây náo loạn tại sân bay Tan Sơn Nhất.

Liên quan đến vụ nữ Đại úy Lê Thị Hiền, thuộc Đội Cảnh sát giao thông-Trật tự-Phản ứng nhanh (Công an quận Đống Đa, Hà Nội) lăng mạ nhân viên, làm náo loạn tại sân bay Tân Sơn Nhất hôm 11/8 vừa qua, ngày 24/9, một lãnh đạo Công an quận Đống Đa cho biết tính đến hôm nay (24/9), đã quá thời hạn tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với Đại úy Lê Thị Hiền, nữ cán bộ này đã đi làm bình thường.

Sau vụ việc gây rối tại sân bay, bà Lê Thị Hiền đã bị đề nghị hạ cấp bậc.
Sau vụ việc gây rối tại sân bay, bà Lê Thị Hiền đã bị đề nghị hạ cấp bậc .

Tuy nhiên, vị lãnh đạo Công an này cho biết, đơn vị đã đề xuất kỷ luật nghiêm, đề xuất giáng cấp bậc hàm đối với Đại úy Lê Thị Hiền, hiện đang chờ Giám đốc Công an TP Hà Nội ký quyết định kỷ luật.

Trao đổi trên Người Lao Động, ngày 23/8, Trung tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP. Hà Nội, cho biết đã cho kiểm tra và yêu cầu Công an quận Đống Đa đình chỉ công tác 30 ngày để kiểm điểm, xử lý nghiêm. Theo người đứng đầu công an TP. Hà Nội, hành động và cách ứng xử của đại úy Lê Thị Hiền là "không thể chấp nhận được". 

Trước đó, theo thông tin từ Trung tâm An ninh hàng không Tân Sơn Nhất, khoảng 13 giờ 35 ngày 11/8, hành khách Lê Thị Hiền (36 tuổi, trú tại Hà Nội) đi cùng hành khách Ngô Tiến Dũng và Lê Bảo An đến làm thủ tục chuyến bay VN248 lộ trình TP.HCM-Hà Nội.

Bà Hiền đã gửi 4 kiện hành lý tiêu chuẩn miễn cước nhưng yêu cầu nhân viên làm thủ tục gửi thêm 1 kiện hành lý xách tay. Khi không được đồng ý, bà Hiền đã tỏ thái độ bức xúc và lớn tiếng, có lời lẽ thô tục với nhân viên hàng không.

Sau khi những hình ảnh lan truyền trên mạng và báo chí vào cuộc, sáng 23/8, Trưởng công an quận Đống Đa đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác 30 ngày Đại úy Lê Thị Hiền (cán bộ xử lý hành chính thuộc Đội cảnh sát giao thông-Trật tự-Phản ứng nhanh quận Đống Đa) để kiểm điểm, yêu cầu nữ cán bộ này báo cáo toàn bộ nội dung vụ việc đã xảy ra và xác minh làm rõ sự việc.

Từ khóa: