Thứ bảy, 22/02/2020

pháp luật – tin tức, hình ảnh nóng nhất về pháp luật

Tin tức pháp luật, Hình ảnh pháp luật, Video pháp luật mới nhất và hot nhất.

Tin tức mới nhất pháp luật

Các doanh nghiệp kinh doanh, lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời, các chủ đầu tư điện mặt trời lưu ý trước thông báo phát đi của EVN.
Bộ Công an đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư liên tịch về thi hành án, trong đó có nêu 5 trường hợp được hoãn tử hình bằng thuốc độc.
Việc học sinh còn đang ngồi trên ghế nhà trường đã nghiện hút, cờ bạc…diễn ra khá nhiều. Khi đó, cha mẹ có được gửi con vào trường giáo dưỡng không?
Tháng 10/2019, nhiều văn bản mới chính thức có hiệu lực, liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội mà người dân, người lao động cần biết.
Việc hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng hai hoặc nhiều thửa đất nông nghiệp khá phổ biến. Vậy sở hữu nhiều thửa đất có được cấp chung một sổ đỏ?
Để được cấp sổ đỏ thì chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất phải có đủ điều kiện, cũng như giấy tờ hợp lệ để tiến hành làm sổ đỏ.
Một người sinh sống, làm việc, học tập… ở những địa điểm khác nhau ngoài địa chỉ đăng ký thường trú thì có thể đăng ký tạm trú nhiều nơi được không?
Tự ý thay đổi màu sơn xe cũng là một lỗi tương đối phổ biến trong thực tế. Mức phạt cụ thể đối với hành vi này như thế nào?
Người dân có quyền được biết mọi thông tin xoay quanh vấn đề đất đai, cái khó là chưa nắm bắt được cách tìm hiểu ra sao.
Không ít loại giấy tờ có thời hạn sử dụng nhất định như CMND, hộ chiếu... Vậy các giấy tờ này hết hạn có dùng để chứng thực bản sao được không?
Quyền hưởng dụng tài sản là một quyền về tài sản được bổ sung vào Bộ luật Dân sự 2015. Vậy quyền hưởng dụng khác gì quyền sử dụng tài sản?
Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là một trong những giấy tờ phải mang theo khi tham gia giao thông. Vậy đi xe 50cc có cần không?
Trường hợp đã đăng ký thường trú tại một nơi cố định nhưng chuyển chỗ ở đi nơi khác thì trong thời hạn bao lâu phải chuyển hộ khẩu?
Trách nhiệm bồi thường trong vận chuyển bằng đường hàng không sẽ áp dụng mức bồi thường cao nhất 170 triệu đồng với trường hợp chậm trễ chuyến bay.
Lòng tham con người trỗi dậy khi thấy xung quanh mình vật chất xa hoa phù phiếm, điều đó khiến con người thực hiện hành vi trộm cắp vi phạm pháp luật.