Phát hiện cơ sở chế biến thịt heo thành thịt bò tại Bình Thuận

Thứ ba, 15/10/2019 | 11:08 GMT+7

TRÚC BÌNH (t/h)

Sau khi kiểm tra cơ sở chế biến, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này dùng thịt heo chế biến thành thịt bò.

Thông tin từ Zing.vn, ngày 14/10, phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Bình Thuận cho biết vừa phối hợp với Công an TP Phan Thiết và các ngành chức năng phát hiện một cơ sở biến thịt heo nái thành thịt bò bán ra thị trường.

Trước đó, ngày 13/10, đoàn kiểm tra đã đến địa điểm kinh doanh thịt bò của ông Nguyễn Đình Tân tại chợ Phan Thiết để kiểm tra về an toàn thực phẩm thì phát hiện 80kg thịt heo nái nhưng lại quảng cáo là thịt bò bán cho người tiêu dùng.

Tại cơ sở chế biến thịt của ông Tân, lực lượng chức năng phát hiện nhiều thịt heo giả thịt bò chuẩn bị tuồng ra thị trường.
Tại cơ sở chế biến thịt của ông Tân, lực lượng chức năng phát hiện nhiều thịt heo giả thịt bò chuẩn bị tuồng ra thị trường.

Sau đó, tổ kiểm tra đã di chuyển đến cơ sở chế biến thịt của ông Tân tại thôn Dân Phú (xã Hàm Kiệm, Hàm Thuận Nam) phát hiện trong 2 tủ đông đang chứa hơn 360 kg thịt động vật. Tại thời điểm kiểm tra, số thịt trên đã có dấu hiệu chảy nhớt, có mùi hôi nồng nặc.

Qua làm việc, ông Tân khai nhận kinh doanh thịt động vật từ năm 2010. Nhận thấy thịt heo nái gần giống với thịt bò nên ông đã mua thịt từ các tỉnh khác về dự trữ.

Khi bán ra thị trường, ông Tân sẽ trộn thịt với huyết bò để tạo màu tươi. Đồng thời, thịt sẽ được trộn thêm dung dịch tạo mùi hương thịt bò mua từ chợ Kim Biên (TP.HCM). Thịt heo nái biến thành thịt bò sẽ được ông Tân bán ra thị trường với giá 130.000 đến 160.000 đồng.

Công an tỉnh Bình Thuận đang điều tra làm rõ vụ việc.

Từ khóa: