Thứ ba, 26/05/2020

Phong tục – tin tức, hình ảnh nóng nhất về Phong tục

Tin tức Phong tục, Hình ảnh Phong tục, Video Phong tục mới nhất và hot nhất.

Tin tức mới nhất Phong tục

Mỗi quốc gia có những điều linh thiêng, kiêng kỵ khác nhau. Vì vậy, bạn có thể lưu ý những thông tin dưới đây để tránh rắc rối khi đi du lịch.
Những hình ảnh đón tết Trung Thu tại một số quốc gia châu Á, phong phú đặc sắc qua từng nét tinh hoa truyền thống của mỗi quốc gia.
Dù mưa lớn, hàng ngàn người dân và du khách có mặt tại huyện Lệ Thủy vẫn đứng “đội mưa”, người mặc áo mưa, người đội nón lá
Chỉ cúng cô hồn bằng các món ăn chay, không cúng đồ mặn vì sẽ khơi dậy tham, sân, si, đồng thời phải đặt lễ cúng trước cửa nhà.
Theo quan niệm dân gian, trong tháng cô hồn nên tránh một số món ăn vì chúng sẽ đem lại những điều không may trong cuộc sống.
Từ xưa, người dân thường truyền tai nhau những điều phải kiêng kỵ trong tháng cô hồn, nếu không sẽ gặp xui xẻo cả năm.
Thân hình mảnh mai luôn là đặc điểm phổ biến của phụ nữ châu Á. Làm thế nào để giữ cho mình luôn có một thân hình lý tưởng như vậy?
Tháng Giêng âm lịch hàng năm là thời điểm diễn ra nhiều lễ hội đáng chú ý. Thu hút hàng vạn du khách trong và ngoài nước.
Theo quan niệm dân gian, ngày Tết nguyên đán không được quét nhà và đổ rác. Vì làm những điều này sẽ "quét" đi may mắn, tài lộc của gia đình.
Ngày cuối năm người người, nhà nhà cùng làm lễ cúng giao thừa nhưng phải cúng thế nào là chuẩn và phù hợp với phong tục.
Cứ đến ngày 23 tháng Chạp hàng năm là người dân Việt Nam lại làm lễ cúng ông Công ông Táo. Song mâm cỗ, lễ cúng còn tùy thuộc vào vùng miền.
Vào năm mới ở mỗi nước lại có một phong tục độc lạ khác nhau, hãy cùng khám phá các nước Châu Âu họ sẽ đón năm mới như thế nào nhé.
Ngày Tết cổ truyền Seollal, người Hàn Quốc ăn súp tteokguk, chơi cờ yutnori, dành thời gian trò chuyện năm cũ để gắn kết tình thân trong gia đình.
Chó được chọn làm linh vật trong lễ rước của người Miao, Trung Quốc, sẽ mặc quần áo và ngồi trên kiệu gỗ.
Một nghiên cứu mới cho rằng phụ nữ Trung Quốc bị bó chân để phục vụ lao động sản xuất trong gia đình.