Quảng cáo ghế da nhưng là “da pha nhựa”, Mercedes Benz phải bồi thường

Thứ ba, 26/02/2019 | 09:06 GMT+7

HOÀNG BẢO

Một khách hàng sau khi phát hiện Mercedes Benz quảng cáo sai sự thật đã lên tiếng phản ảnh và đã nhận bồi thường khoảng 25 triệu đồng.

Theo tờ Dailly Mail, người khách này là ông Kerry Costello (72 tuổi, ở Anh) đã mua lại một chiếc Mercedes-Benz E-Class Cabriolet có giá 45.700 USD với yêu cầu hãng bổ sung thêm tùy chọn ghế da có giá 1.200 USD (1.300 USD trên xe mới 100%).

Bộ ghế này được Mercedes Benz quảng cáo là làm từ da nhưng trên thực tế, hãng có pha chất liệu khác. Ảnh: Carscoops
Bộ ghế này được Mercedes Benz quảng cáo là làm từ da nhưng trên thực tế, hãng có pha chất liệu khác. Ảnh: Carscoops

Tuy nhiên, sau đó ông này phát hiện ra "da" trên ghế này có một phần là nhựa. Theo trang Carscoops, Mercedes-Benz đã trộn lẫn một chất liệu nhân tạo có tên Artico vào da bọc ghế với thuộc tính giống nhựa vinyl. Kết quả kiểm tra của một phòng nghiên cứu độc lập cũng tìm thấy một phần polyurethane trên ghế bọc da của Mercedes-Benz.

Sau khi nhận được nhiều đơn phản ánh của người dùng vì phát hiện ra "ghế da" mà họ phải bỏ tiền ra mua không phải được bọc hoàn toàn bằng da thật, Motor Ombudsman – tổ chức độc lập được Chính phủ Anh hỗ trợ để giải quyết mâu thuẫn nảy sinh giữa người tiêu dùng và các đơn vị kinh doanh xe, đã kết luận rằng ghế ngồi trên xe được quảng cáo là ghế da phải được làm 100% từ da, còn không sẽ bị phạt vì quảng cáo sai sự thật.

Kết quả là ông Costello được Mercedes-Benz đền bù 850 bảng Anh (khoảng 25 triệu đồng). Tờ Daiy Mail cho biết, có thể những khách hàng Mercedes-Benz từng gửi đơn lên Motor Ombudsman cũng sẽ được đền bù một khoản gần tương tự.

Một chiếc Mercedes-Benz E-Class Cabriolet. Ảnh: Scacoops
Một chiếc Mercedes-Benz E-Class Cabriolet. Ảnh: Scacoops

Theo giải thích của Mercedes Benz, hãng này bổ sung thêm các chất liệu ngoài vào ghế để "tăng độ bền và tạo hình thái cấu trúc". Mercedes Benz cũng cho rằng chất liệu này vẫn đạt đủ mọi tiêu chuẩn để có thể gọi là da.  Tuy nhiên, lý giải này không được chấp nhận, họ phải bồi thường vì quảng cáo không đúng.

Từ khóa: