Chủ nhật, 05/04/2020

Samsung buộc iFixit gỡ bài viết "mổ bụng" Galaxy Fold

Thứ hai, 29/04/2019 | 09:28 GMT+7

LAN ANH

Sau khi đăng bái viết về "mổ bụng" Galaxy Fold, iFixit đã buộc phải gỡ bài viết trên vì áp lực từ Samsung.

Theo Gizchina, sau khi Samsung gửi Galaxy Fold đến một số đối tác để đánh giá. Sau đó những lời than phiền về sản phẩm đã xuất hiện, buộc hãng phải hoãn đợt bán hàng đầu tiên đến tháng 6 để giải quyết các vấn đề liên quan đến màn hình.

Samsung buộc iFixit gỡ bài viết

Trong đó, iFixit – công ty bán dụng cụ sửa chữa và chuyên thực hiện những bài viết mô tả quá trình tháo rời smartphone sau khi “mổ bụng” Galaxy Fold đã xác nhận máy có một số lỗi về thiết kế. Tuy nhiên, iFixit đã buộc phải gỡ bài viết trên vì áp lực từ Samsung. 

“Chúng tôi đã được cung cấp một chiếc Galaxy Fold từ đối tác đáng tin cậy. Samsung đã có một yêu cầu, thông qua đối tác này, để gỡ bỏ bài viết mổ xẻ Galaxy Fold. Chúng tôi không có nghĩa vụ phải gỡ bỏ bài viết của mình, theo bất kỳ cách nào. Nhưng vì tôn trọng đối tác này, nên chúng tôi đã quyết định rút lại bài viết, cho đến khi chúng tôi mua được một chiếc Galaxy Fold chính thức từ nhà bán lẻ”, tuyên bố của iFixit.

Samsung buộc iFixit gỡ bài viết

Chắc chắn rằng Samsung đang điều tra và tìm cách để thay đổi thiết kế của những chiếc Galaxy Fold bị lỗi. Dẫu sao đây cũng là những chiếc smartphone thử nghiệm, chưa phải sản phẩm bán chính thức. Vì vậy Samsung không muốn những thiết bị chưa hoàn thiện này bị mổ xẻ và khiến người dùng hoang mang.

Cũng có thể Samsung đã có một thỏa thuận với đối tác kể trên, những quy định về việc sử dụng chiếc smartphone Galaxy Fold trước ngày mở bán chính thức. Và việc đối tác này đưa chiếc Galaxy Fold đó cho iFixit để thực hiện mổ xẻ đã vi phạm thỏa thuận, iFixit cũng nói rằng việc gỡ bỏ bài viết là vì tôn trọng đối tác tin cậy của mình.

Chắc chắn, Samsung sẽ phải hoàn thiện lại chiếc Galaxy Fold nếu muốn nó được người dùng đón nhận, bởi không ai muốn bỏ ra gần 2.000 USD cho một chiếc điện thoại dễ bị hỏng.

Từ khóa: