Thứ hai, 26/08/2019

Samsung công bố smartphone có thể gập lại nhưng không cho ai đến gần

Thứ năm, 08/11/2018 | 10:45 GMT+7

MINH NGUYÊN

Chiếc smartphone màn hình 7,3 inch có thể gập lại được ra mắt trên sân khấu, nhưng các nhà báo và nhà phát triển đã bị từ chối cơ hội đến gần.

Hãng điện tử Samsung đã công bố chiếc điện thoại được mong đợi với màn hình có thể gập đôi lại tại San Francisco, Mỹ vào thứ Tư (đêm qua 7/11 theo giờ Việt Nam). Tập đoàn "khổng lồ" của Hàn Quốc đồng thời kêu gọi các nhà phát triển phần mềm trên nền tảng Android bắt đầu viết ứng dụng cho thiết bị này.

Samsung công bố smartphone có thể gập lại nhưng không cho ai đến gần

Các nhà phân tích thị trường cho rằng, Samsung cần phải có được sản phẩm điện thoại có thể gập lại, qua đó đảo ngược đà suy giảm lợi nhuận của bộ phận sản xuất thiế bị di động và lấy lại vị thế thương hiệu sau khi thua sút so với hãng Apple.

Trên thực tế thiết bị được giới thiệu lần này, về hình thức mang kích thước của một chiếc máy tính bảng nhỏ, lúc mở ra và thu gọn lại còn một nửa khi gập lại để có thể bỏ túi.

Justin Denison, Phó chủ tịch phụ trách chiến lược và tiếp thị sản phẩm di động của Samsung tại Mỹ, đã giới thiệu mẫu thử nghiệm với màn hình 7,3 inch có tên là "Infinity Flex Display" tại sự kiện này.

Samsung công bố smartphone có thể gập lại nhưng không cho ai đến gần

Tuy nhiên, Samsung đã không cung cấp cho phương tiện truyền thông hoặc các nhà phát triển ứng dụng cơ hội chạm vào hay ít nhất là đến gần sản phẩm này. Hơn nữa, trong bài thuyết trình, Justin Denison cũng ngụy trang bằng cách bao phủ mọi thứ, chỉ chừa lại màn hình. Điều này tương tự cách ngụy trang nguyên mẫu xe hơi đang trong quá trình kiểm tra trên đường phố.

Qua những gì được nhìn thấy và thông tin do Samsung cung cấp, thiết bị mới giống như một smartphone tiêu chuẩn khi gập lại và giống như một cuốn sách với màn hình 7,3 inch, là màn hình điện thoại lớn nhất từ trước tới nay. Màn hình này đủ lớn để chạy ba ứng dụng cạnh nhau cùng lúc, tăng hai ứng dụng so với Galaxy Note 9, chiếc smartphone lớn nhất nhất của Samsung gần đây.

Samsung công bố smartphone có thể gập lại nhưng không cho ai đến gần

Samsung cho biết màn hình Infinity Flex Display có thể được gấp hàng trăm ngàn lần. Hãng cũng tiết lộ việc nghiên cứu và phát triển các màn hình có thể cuộn lại hoặc kéo dài.

"Màn hình là nền tảng cho điện thoại thông minh của ngày mai. Khi mở ra, nó là một chiếc máy tính bảng mang đến trải nghiệm màn hình lớn. Khi gập lại, đó là một chiếc điện thoại và vừa vặn trong túi của bạn", ông Denison chia sẻ.

Samsung cũng cho biết, hãng đã sẵn sàng cho việc sản xuất hàng loạt smartphone màn hình gập trong những tháng tới.

Nhà phân tích Bob O'Donnell của Technalysis cho rằng, trong khi màn hình gập cung cấp một yếu tố thú vị và mới mẽ cho sự trãi nghiệm thiết bị di động. Tuy nhiên, người dùng có thể sẽ không thích độ dày hoặc giá bán của nó.

Samsung công bố smartphone có thể gập lại nhưng không cho ai đến gần

Maribel Lopez, nhà phân tích của Lopez Research, cho biết sản phẩm có thể sẽ tương đối đắt trong thời gian tới, do sử dụng các vật liệu hoàn toàn mới kéo theo một quy trình sản xuất rất tốn kém.

Samsung đã bị Royole của Trung Quốc "qua mặt" hồi tuần trước, khi công ty khởi nghiệp nhanh chân ra mắt một chiếc điện thoại Android có thể gập lại với màn hình 7,8 inch. Thiết bị này của Royole có giá 1.300 USD và sẽ bắt đầu có mặt trên thị trường vào cuối tháng 12 năm nay.

Từ khóa: