Thứ tư, 01/04/2020

Samsung Galaxy Note 10 có gì khác so với Note 9?

Thứ ba, 06/08/2019 | 15:38 GMT+7

LAN ANH

Dự kiến vài ngày nữa là đến sự kiện ra mắt bộ đôi Galaxy Note 10, vậy đâu sẽ là những nâng cấp có trên flagship Note 10 so với Note 9?

Thiết kế

Galaxy Note 10 vẫn sẽ duy trì ngôn ngữ thiết kế cao cấp, kết hợp giữa kim loại và kính giống như Galaxy Note 9. Điểm khác biệt rõ nhất là cách bố trí hệ thống camera selfie, tức Note 10 sẽ sử dụng màn hình Infinity – O, “đục lỗ” ở chính giữa màn hình để đặt camera selfie, nhờ vậy 4 đường viền quanh máy sẽ được “ép” lại siêu mỏng và sẽ mỏng hơn Galaxy Note 9.

  Vị trí camera selfie chính giữa màn hình

Vị trí camera selfie chính giữa màn hình

Thiết kế mặt lưng, Samsung Galaxy Note 9 sẽ sở hữu hệ thống 3 camera nằm thẳng hàng, nghiêng về phía cạnh trái, khác biệt hẳn Note 9 với camera kép đặt chính giữa mặt lưng. Ngoài ra, phiên bản Note mới sẽ được bổ sung thêm nhiều màu sắc mới mẻ, bao gốm màu trắng và một số phiên bản hiệu ứng gradient độc đáo.

camera

Nếu Galaxy Note 9 được xếp vào top smartphone chụp ảnh đỉnh cao với camera kép 12MP, trong đó có một camera có khả năng thay đổi khẩu độ f/1.5 – f/2.4, đi kèm với một camera tele hỗ trợ zoom quang 2x.

Thì cả hai model của Galaxy Note 10 đều được mong đợi có hệ thống  3 camera sau nâng cấp so với Note 9. Dự kiến, Samsung sẽ cung cấp ống kính chính 12 megapixel có thể điều chỉnh từ f / 1.5 đến f / 2.4, ống kính ultrawide 16 megapixel f / 2.2 và ống kính tele 12 megapixel f / 2.1 với zoom quang 2x.

Samsung Galaxy Note 10 có gì khác so với Note 9?

Như đã đề cập trước đó, Galaxy Note 10 Plus dự kiến ​​sẽ có thêm một camera ToF, nâng tổng số ống kính phía sau của máy lên con số 4. Cả hai điện thoại sẽ chỉ có một camera phía trước 10 megapixel duy nhất (không giống như Galaxy S10 Plus, vốn có hai cho camera trong lỗ đục).

Bút S-Pen

Samsung Galaxy Note 10 có gì khác so với Note 9?

Năm nay, sự bổ sung lớn được cho là các cử chỉ chuyển động, sẽ cho phép bạn điều khiển điện thoại thông qua S Pen bằng cách di chuyển bút mà không phải chạm trực tiếp vào màn hình. 

Nhiều tin đồn trước đây cho biết Samsung sẽ trang bị camera trên cả cây bút S Pen, tuy nhiên rất có thể đây cũng là hình ảnh của camera selfie đơn trên màn hình Note10, hoặc một cảm biến camera đặc biệt nào đó ở phía sau. 

Hiệu năng

Galaxy Note 9 phiên bản quốc tế được trang bị bộ vi xử lý Exynos 9810 và tại thị trường Mỹ sử dụng chip Snapdragon 845. Còn với Galaxy Note 10, sức mạnh hiệu năng sẽ được nâng cấp hơn nữa với bộ vi xử lý Exynos 9820 (đang được trang bị trên Galaxy S10) dành cho phiên bản quốc tế, còn với thị trường Mỹ sẽ sử dụng Snapdragon 855.

Thời lượng pin

Viên pin 4.000 mAh, kết hợp với công nghệ sạc nhanh 15W (Quick Charge 2.0) trên Galaxy Note 9 đã đủ khiến cho người dùng cảm thấy hài lòng. Tuy nhiên, nhà sản xuất Hàn Quốc còn muốn mang đến nhiều cải tiến hơn nữa trên mỗi thế hệ Note mới. Cụ thể, với Galaxy Note 10, máy sự kiến sử dụng viên pin 4.170 mAhm, kết hợp công nghệ sạc nhanh 25W cho khả năng sạc và sử dụng vượt trội hơn.

Giắc cắm tai nghe

Samsung Galaxy Note 10 sẽ trở thành điện thoại cao cấp đầu tiên của công ty Hàn Quốc không có giắc cắm tai nghe, có nghĩa là các flagship trong tương lai của thương hiệu cũng sẽ không có cổng âm thanh 3.5mm.

Samsung Galaxy Note 10 có gì khác so với Note 9?

Đó là sự kết thúc của một kỷ nguyên mà chúng ta từng hy vọng Samsung sẽ là người duy nhất lắng nghe người tiêu dùng. Tuy nhiên ít nhất công ty sẽ cung cấp cho người dùng một dongle chuyển đổi đi kèm Galaxy Note 10. Đây cũng là bước cải tiến đi theo xu hướng hiện đại, tạo nên sự khác biệt giữa Note 10 và phiên bản tiền nhiệm Note 9.

5G?

Samsung Galaxy Note 10 có gì khác so với Note 9?

Samsung là một trong những nhà sản xuất đầu tiên đưa công nghệ 5G lên các sản phẩm thương mại. Theo các tin đồn, Samsung có thể có các model 5G với cả hai kích cỡ Galaxy Note 10, nâng tổng số biến thể dòng flagship mới lên con số 4.

Từ khóa: