Thứ bảy, 14/12/2019

Samsung kỳ vọng gì với Galaxy Fold?

Thứ sáu, 20/09/2019 | 12:19 GMT+7

LAN ANH

Samsung đang kỳ vọng chiếc Galaxy Fold - Smartphone màn hình gập sẽ bán ra được 1 triệu chiếc trên toàn cầu, đem đến doanh thu "khủng" với 2 tỷ USD.

Đây là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của nhà hãng, được đặt nhiều kỳ vọng lớn. Tuy nhiên có vẻ như giới công nghệ tỏ ra thờ ơ với Galaxy Fold. Thêm vào đó, việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 4 nhưng vướng phải một số lỗi kỹ thuật nên bị trì hoãn.

Samsung kỳ vọng gì với Galaxy Fold?

Dù phải chờ đợi khá lâu và có nhiều nghi ngại về độ bền nhưng sự trở lại của Galaxy Fold vẫn tạo ra nhiều sự phấn khích, đặc biệt là tại Hàn Quốc. Theo báo cáo, chỉ mất ít phút để lô hàng đầu tiên được đặt trước hết. Truyền thông Hàn Quốc hi vọng lô hàng thứ 2 sẽ có số lượng nhiều hơn đáng kể.

Ở thời điểm giới thiệu Galaxy Fold, với thiết kế hoàn toàn mới lạ so với các mẫu smartphone truyền thống, Samsung đã đặt một mục tiêu khá tham vọng, sẽ có ít nhất một triệu chiếc được bán ra trong giai đoạn nửa đầu năm 2019 và dù phải trì hoãn vì lỗi kỹ thuật, mục tiêu chỉ chuyển sang một thời điểm khác.

Nói cách khác, Samsung được cho là sẽ phát hành tổng cộng khoảng 1 triệu bản Galaxy Fold trên toàn cầu. Trong đó, từ 20 đến 30.000 sẽ dành cho khách hàng Hàn Quốc, tăng từ không quá 4.000 đơn đặt hàng trước đó thông qua các nhà mạng địa phương và các cửa hàng chính thức của Samsung.

Được biết, thiết bị được đăng bán với giá tương đương 2.000 USD tại Hàn Quốc. Và đây sẽ là phiên bản thực sự ấn tượng nếu Samsung bán được 1 triệu chiếc trên toàn cầu, tức là mức doanh thu đạt tới 2 tỷ USD.

Samsung kỳ vọng gì với Galaxy Fold?

Trước khi quá phấn khích về điều này, Galaxy Fold cũng hứa hẹn làm nên nhiều chuyện ở các thị trường tiềm năng như Hoa Kỳ, và các thị trường quan trọng khác như Pháp, Đức, Singapore hay Anh...

Hiện nay, Samsung vẫn chưa chính thức công bố ngày giao hàng chính thức. Với hai tùy chọn màu Cosmos Black và Space Silver, Galaxy Fold sẽ có giá khoảng 2.000USD với cấu hình hỗ trợ 4G LTE, RAM 12GB, và bộ nhớ 512 GB.

Đồng thời, máy cũng được hỗ trợ trang bị con chip SnapDragon 855, pin 4.380mAh, cùng màn hình Infinity Flex 7,3 inch với độ phân giải 2152 x 1536 pixel, (màn hình HD+ khi gập lại có kích thước 4.6 inch).


Một thông tin khá thú vị khác, ở thị trường Hồng Kông, các đại lý bán Galaxy Fold cũng cho rằng, họ kiếm được nhiều tiền hơn từ Samsung. Họ sẵn sàng trả thêm vài nghìn USD để sở hữu phiên bản thú vị này. Theo Forbes, các đại lý tại đây đang bán phiên bản này với mức giá 38.000 đô la Hong Kong tương đương với 4.855 USD. Mức giá này gần gấp đôi so với giá gốc hiện tại.

Cho tới thời điểm hiện tại, Galaxy Fold chỉ được chính thức ra mắt tại thị trường Hàn Quốc. Rõ ràng, các phiên bản với giá trị cao hơn không phải do chính Samsung bán ra. Đó đều là những sản phẩm được chào bán bởi các đại lý mua lại từ các nhà mạng Hàn Quốc trong đợt chào bán đầu tiên.

Samsung kỳ vọng gì với Galaxy Fold?

Thêm vào đó, với số lượng hàng khan hiếm, tạo nên nhu cầu lớn khủng khiếp, Samsung có thể đã không lường trước được điều này.

Tại thời điểm hiện tại, chúng ta sẽ không thể trông chờ Samsung sẽ sản xuất được hàng loạt Galaxy Fold để đưa vào đại trà. Tuy nhiên, với nhu cầu cao như thế này, nhà sản xuất cũng đang khá cố gắng đáp ứng.

Có lẽ ít người có thể tưởng tượng được rằng đã có rất nhiều người sẵn sàng chi trả gần 5.000 USD để sở hữu Galaxy Fold sớm.

Được biết, Galaxy đã bắt đầu tấn công thị trường vào ngày 18/09 vừa qua. Vì là hàng hiếm trên thế giới hiện nay, nên chẳng có gì đáng ngạc nhiên nếu các thị trường khác bán chiếc smartphone này với giá trên trời.

Từ khóa: