Samsung nói gì khi Galaxy Fold hỏng màn hình sau hai ngày sử dụng

Thứ năm, 18/04/2019 | 15:00 GMT+7

LAN ANH

Sau sự cố về màn hình trên mẫu Galaxy Fold, mới đây Samsung đã chính thức lên tiếng về trình trạng này.

Như chúng tôi đã thông tin trong bài viết "Galaxy Fold của Samsung cực kỳ dễ bị hỏng, người dùng nên cân nhắc?". Trong đó đã nói một sỗ mẫu điện thoại được Samsung gửi đến CNBC để đánh giá trải nghiệm, tuy nhiên sau hai ngày sử dụng, màn hình chiếc Galaxy Fold hoàn toàn bị "đơ".

Mới đây, Samsung đã có phản hồi và nói rằng hãng sẽ tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng từ các đơn vị revew đã được cấp máy để đánh giá một cách trực tiếp, cũng như tìm hiểu rõ nguyên nhân màn hình của Galaxy Fold bị vỡ một cách rõ ràng nhất.

Samsung nói gì khi Galaxy Fold hỏng màn hình sau hai ngày sử dụng

Cụ thể, Samsung cho biết: "Một số lượng nhỏ Galaxy Fold đã được gửi cho các kênh truyền thông để có được những bài review trong thời gian sớm nhất. Sau đó, chúng tôi đã nhận được các phản hồi về phần màn hình gập của máy. Samsung sẽ trực tiếp kiểm tra các model bị lỗi và tìm ra nguyên nhân của vấn đề".

Đầu tiên Samsung khẳng định sẽ "kiểm tra kỹ trực tiếp" những thiết bị hỏng màn hình không rõ nguyên nhân. Như đã thấy, chiếc Galaxy Fold của biên tập viên trang The Verge đã có một cục gì đó phình ra ở bản lề khiến màn hình bị sọc.

Thứ hai, theo Samsung thì vấn đề này xảy ra là do các reviewer đã bóc miếng bảo vệ màn hình được dán sẵn. Đây là miếng dán được thiết kế để bảo vệ màn hình khỏi các vết trầy xước ngoài ý muốn, và "lột bỏ miếng dán hoặc thêm chất kết dính vào màn hình chính có thể gây hư hỏng. Đây là một phần cấu trúc của màn hình chính giúp thiết bị được bảo vệ khỏi các vết trầy xước. Việc loại bỏ miếng này có thể gây ra những hư hại cho máy. Chúng tôi đảm bảo thông tin này sẽ được gửi đến khách hàng mua máy một cách rõ ràng nhất". 

Samsung nói gì khi Galaxy Fold hỏng màn hình sau hai ngày sử dụng

Dù vậy, trang tin The Verge đã không đồng tình với câu trả lời này của Samsung, trang tin chia sẻ mặc dù rõ ràng rằng miếng dán bảo vệ đó thực sự hữu ích, tuy nhiên câu trả lời đó không thỏa đáng về những gì chúng tôi đã nêu rõ ở bài viết trước đó (“Màn hình Galaxy Fold của tôi đã bị hỏng chỉ sau 1 ngày sử dụng…”). 

Hiện tại, một số mẫu Galaxy Fold bị hỏng màn hình đã được gửi trả lại cho Samsung để tìm ra nguyên nhân. Ngoài ra, hãng sẽ không dời lịch mà vẫn mở bán thiết bị này vào ngày 26/4 tới.

Đây không phải lần đầu tiên Samsung gặp phải những vụ phản ảnh về chất lượng, trước đây nó đã từng xả ra với Galaxy Note 7, một chiếc điện thoại được cho là quả bom nổ chậm đã gây ra không ít vụ tai nạn liên quan về cháy nổ.

 
Từ khóa: