Sau "cà phê trứng" đình đám, “bia trứng” ở Hà Nội tiếp tục khiến thực khách thích thú

Chủ nhật, 07/04/2019 | 22:48 GMT+7

CÁT ĐẰNG

Giảng Café (TP. Hà Nội) tiếp tục cho ra mắt món “bia trứng” sau “café trứng” đình đám khiến thực khách vừa ngạc nhiên vừa thích thú.

Theo hãng AFP mô tả, bia trứng được làm bằng bia lạnh và lòng đỏ trứng đánh cho tơi, sau đó thêm một chút đường, một chút bơ để làm phong phú hương vị. Dù chưa từng nghe qua món “bia trứng” bao giờ, nhưng hầu hết thực khách đều yêu thích món thức uống này chỉ sau một lần dùng thử.

Lòng đỏ trứng được đánh thật tơi kết hợp với bia cho ra một hương vị độc lạ
Lòng đỏ trứng được đánh thật tơi kết hợp với bia cho ra một hương vị độc lạ

Theo ông Nguyễn Chí Hòa, chủ quán Giảng Café thì công thức bia trứng của ông đã có từ những năm 1999, bắt nguồn từ một thắc mắc, rằng bia và trứng sẽ cho ra hương vị như thế nào nếu được kết hợp với nhau. Và thế là ông Hòa đã thử pha chế món thức uống độc đáo này, thấy hương vị ngon nên ông đã quyết định để mọi người cùng thưởng thức.

Nhiều thực khách cảm thấy ngạc nhiên và thích thú sau khi dùng thử món
Nhiều thực khách cảm thấy ngạc nhiên và thích thú sau khi dùng thử món "bia trứng"

Trước đó, Giảng Café cũng đã từng kết hợp trứng với café, cho ra đời món café trứng khá nổi tiếng. Không dừng lại ở đó, ông Hòa còn có khá nhiều món kết hợp với trứng như: rượu rum trứng, trà matcha trứng, socola trứng hay thậm chí là cocacola trứng.

Sau cafe trứng, món bia trứng được khá nhiều thực khách yêu thích.
Sau cafe trứng, món bia trứng được khá nhiều thực khách yêu thích.

Thật ra, công thức bia và trứng trong một loại thức uống đã xuất hiện cách đây rất lâu. Vào những năm 1960, người ta đã sử dụng bia trứng như một loại thức uống bổ dưỡng cho các mẹ bầu trước khi sinh.

Từ khóa: