Thứ năm, 28/05/2020

Sau Đồng Nai, đến lượt Bà Rịa-Vũng Tàu lập đoàn kiểm tra dự án của Địa ốc Alibaba

Thứ ba, 20/11/2018 | 18:30 GMT+7

NGUYỄN DUY

Kiểm tra ngay khu đất treo biển là dự án Ocean Villa tại huyện Xuyên Mộc của Công ty Central Real, các khu đất phân lô bán nền của Địa ốc Alibaba.

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa có văn bản gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố đề nghị kiểm tra các dự án phân lô bán nền của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba và các đơn vị liên quan.

Theo Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, thời gian qua người dân và cơ quan báo chí đã có nhiều phản ánh liên việc tổ chức phân lô bán nền có dấu hiệu thực hiện trái phép của Công ty Cổ phấn Địa ốc Alibaba tại nhiều địa phương.

Phối cảnh dự án Alibaba Tân Thành do Công ty Địa ốc Alibaba mở bán tại Bà Rịa-Vũng Tàu.
Phối cảnh dự án Alibaba Tân Thành do Công ty Địa ốc Alibaba mở bán tại Bà Rịa-Vũng Tàu.

Do đó, Sở Tài nguyên Môi trường đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương chỉ đạo rà soát, chấn chỉnh theo quy định. 

Cụ thể, kiểm tra, xử lý theo quy định đối với các khu vực người dân phân lô, bán nền do các công ty đứng ra rao bán với danh nghĩa đại diện người dân phân phối hoặc một số công ty tiến hành xây dựng trái phép, phân lô bán nền không đúng quy định. 

Trước mắt sẽ kiểm tra ngay đối với khu đất treo biển là dự án Ocean Villa tại huyện Xuyên Mộc của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Central Real, các khu đất phân lô bán nền của Công ty Địa ốc Alibaba. 

Tuyên truyền, thông báo cho người dân, các nhà đầu tư biết để tránh giao dịch đối với các khu đất, dự án chưa đầy đủ pháp lý theo quy định nhằm ngăn chặn việc khiếu kiện, tố cáo. 

Chỉ đạo UBND cấp xã tăng cường công tác kiểm tra, xử phạt liên quan việc xây dựng, đất đai, bảo vệ môi trường... đối với các khu đất, dự án chưa được sự chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền hoặc thực hiện chưa đúng quy định.

Từ khóa: