Sau hàng loạt tai nạn, Boeing vẫn nhận được đơn đặt hàng 200 máy bay 737 MAX

Thứ tư, 19/06/2019 | 11:15 GMT+7

NGÔ SINH (t/h)

Tại Triển lãm hàng không Paris ngày 18/6, Boeing đã nhận được đơn đặt hàng 200 máy bay 737 MAX của Tập đoàn hàng không quốc tế (IAG).

VnEconomy đưa thông tin cho hay, tại Triển lãm hàng không Paris ngày 18/6, Boeing đã nhận được đơn đặt hàng 200 máy bay 737 MAX của Tập đoàn hàng không quốc tế (IAG) - công ty chủ quản hãng hàng không British Airways (Anh).

Đây là đơn đặt hàng đầu tiên mà Boeing nhận được kể từ tháng 3/2019 sau 2 vụ tai nạn hàng không khiến gần 350 người thiệt mạng. Đơn đặt hàng giúp Boeing giành lại uy tín trước những nghi ngại về tính an toàn của mẫu máy máy hiện đại nói trên.

  Boeing bất ngờ nhận được đơn hàng 200 máy bay 737 MAX. Ảnh: Komonews.

Boeing bất ngờ nhận được đơn hàng 200 máy bay 737 MAX. Ảnh: Komonews.

Theo giá sản phẩm được niêm yết, đơn đặt hàng này sẽ có tổng giá trị khoảng 24 tỷ USD, song IAG cho biết, tập đoàn đã thương lượng thành công với mức giá mềm hơn.

Giám đốc điều hành IAG Willie Walsh bày tỏ hãng tin tưởng vào Boeing và mong muốn máy máy của Boeing sẽ sớm được cấp phép bay trở lại trong vài tháng tới.

Được biết, trước đó, hôm 17/6, lãnh đạo Boeing đã lên tiếng xin lỗi về các vụ rơi máy bay 737 MAX  khiến hàng trăm người thiệt mạng trong thời gian qua.

Giám đốc thương mại của hãng máy bay Boeing - Kevin McAllister nhấn mạnh: “Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là thời khắc quan trọng đối với tất cả chúng tôi. Đây là thời điểm để học được các bài học, là thời điểm để nhìn sâu vào các vấn đề và là thời điểm để chúng tôi đưa ra đảm bảo rằng những tai nạn như thế sẽ không bao giờ xảy ra nữa”.

Thông tin từ Vietnamfinance cho biết, các vụ tai nạn và cấm bay thời gian qua đã có tác động tài chính lớn đối với Boeing. Hãng cho biết đã tổn thất 1 tỷ USD trong cuộc khủng hoảng 737 Max và không thể ước tính mức độ ảnh hưởng đến lợi nhuận trong năm nay. Cùng với đó, hãng cũng đối mặt với nhiều vụ kiện và các câu hỏi về quy trình quản lý chất lượng.

Boeing hứa sẽ lấy lại niềm tin của công chúng và tuyên bố sẽ biến 737 Max trở thành "một trong những máy bay an toàn nhất" khi được chứng nhận bay trở lại.

Từ khóa: