Siu Black suýt phát khóc vì sợ hát cải lương

Thứ bảy, 20/05/2017 | 08:42 GMT+7

BẢO NGỌC

Nổi tiếng với phong cách biểu diễn máu lửa, lần đầu tiên Siu Black trút bỏ hình ảnh máu lửa thường thấy của mình để chinh phục bộ môn cải lương – ca cổ. Ngày đầu tiên tiếp xúc với cải lương, “họa mi núi rừng” suýt phát khóc vì sợ quá.

Vào lúc 20h chủ nhật (21/5), Sinh ra để tỏa sáng sẽ lên sóng tập 3 với sự tranh tài chính thức của 3 thí sinh: ca sỹ Siu Black, lực sỹ Phạm Văn Mách và nữ diễn viên - người mẫu Phi Thanh Vân. Các thí sinh sẽ lần đầu tiên biểu diễn tiết mục không phải sở trường của mình sau một thời gian được tập luyện cùng các tài năng nhí: bé Gia Nguyên, bé Minh Khang và bé Công Quốc.

Trong khi lực sỹ Phạm Văn Mách thử sức với các bước nhảy thì Phi Thanh Vân và Siu Black sẽ thể hiện giọng hát để tranh tài. Ở tập thi này, Siu Black sẽ gặp khó khăn khi lần đầu tiếp xúc với cải lương. Nữ diễn viên, người mẫu Phi Thanh Vân sẽ dự thi với thể loại dân ca Bắc bộ và những ca khúc mang âm hưởng dân ca Bắc bộ.

Minh Khang hướng dẫn nhảy cho lực sỹ Phạm Văn Mách.

Siu Black thẳn thắn chia sẻ khi tham gia chương trình: “Nếu tôi mà nặng nề, suy nghĩ quá nhiều thì tôi đã không tham gia từ đầu. Thật ra, tôi chính là người từng dạy cho Phi Thanh Vân hát từ nhiều năm trước, trước cả lúc cô ấy giới thiệu ca khúc Làn da nâu”. Siu Black cho biết thêm, Phi Thanh Vân rất chịu khó, chính nữ diễn viên là người từng chủ động yêu cầu Siu Black dạy hát cho mình.

Bé Công Quốc hướng dẫn Phi Thanh Vân hát dân ca Bắc bộ.

Thật bất ngờ khi cả hai sẽ cùng nhau tranh tài trong một chương trình truyền hình. Một ca sỹ có vị trí trong làng nhạc Việt như Siu Back lại xuất hiện và “thi thố” với Phi Thanh Vân, chủ nhân của  Làn da nâu, một trong những “thảm họa” âm nhạc của nhiều năm về trước.

Đánh giá về giọng hát của Phi Thanh Vân, Siu Black cho biết: “Phi Thanh Vân bây giờ hát đỡ hơn xưa nhiều rồi. Hồi đó hát còn không ra hơi, cứ tụt đi tụt đi. Bữa gặp nhau ghi hình, khi biết tôi dự thi cùng cô ấy, Vân còn than với tôi là run muốn chết. Tôi mới trấn an Vân là run làm gì vì tôi cũng là thí sinh như cô ấy”.

Còn về bản thân mình, dưới sự huấn luyện của thần đồng nhí Gia Nguyên, Siu Black chia sẻ những khó khăn mà mình gặp phải. Cô cho biết, ngày đầu tiên tiếp xúc với cải lương suýt phát khóc vì sợ quá. Sợ hát vì không giống, bài khác hẳn những bài mà nữ ca sĩ thường hát. Khác dòng nhạc, khác tiết tấu, khác cảm xúc. Cải lương là sự dịu dàng trái ngược với phong cách và giọng hát mạnh mẽ, đầy sức sống của cô.

Siu Black và thần đồng nhí Gia Nguyên trổ tài hát cải lương.

“Họa mi núi rừng” không giấu được sự hồi hộp khi tiết mục của mình sắp lên sóng: “Thú thật là tôi thấy mình hát cải lương có khi còn không bằng Vân hát dân ca Bắc bộ. Cô ấy hát còn nghe được chứ tôi thấy mình hát cải lương chắc không nghe nổi. Không biết tới đây lên sóng khán giả sẻ cảm thấy thế nào?” Tuy nhiên, tham gia cuộc thi với tinh thần rất thoải mái, Siu Black xem lần này như là cơ hội để thử thách và tìm hiểu với bộ môn cải lương. Siu Black tự hào mình là người Tây Nguyên đầu tiên hát cải lương.

Tập 3 Sinh ra để tỏa sáng sẽ chính thức lên sóng lúc 20h Chủ nhật ngày 21/5/2017.

 

Từ khóa: