Sợ dịch tả heo Châu Phi, người tiêu dùng chuyển sang mua thịt ở siêu thị

Thứ sáu, 15/03/2019 | 11:32 GMT+7

CÁT ĐẰNG

Sức mua thịt heo tại các khu chợ truyền thống giảm mạnh khi người tiêu dùng thận trọng lựa chọn các kênh phân phối hiện đại như siêu thị.

Theo ghi nhận của chúng tôi tại một số khu chợ ở quận 1, Bình Thạnh, Gò Vấp…, sức tiêu thụ thịt heo vẫn đang trên đà giảm mạnh. Thay vào đó, trong những ngày gần đây, thịt heo sạch có nguồn gốc rõ ràng, kiểm dịch đầy đủ được bày bán tại các hệ thống siêu thị như Saigon Co.op, Vinmart, Bách Hóa Xanh, Big C… đang trở thành sự lựa chọn ưu tiên của nhiều người tiêu dùng.

Người tiêu dùng chọn mua thịt heo tại các kênh phân phối hiện đại.
Người tiêu dùng chọn mua thịt heo tại các kênh phân phối hiện đại.

Vào sáng nay, giá thịt theo tại các siêu thị dù có giá cao hơn từ 10-12% so với các chợ truyền thống nhưng vẫn hút khách, do sự thận trọng của người tiêu dùng sau ảnh hưởng của dịch tả heo Châu Phi. Cụ thể tại một siêu thị ở quận Gò Vấp, thịt đùi có giá 96.000 đồng/kg, thịt ba rọi có giá 112.000 đồng/kg, sườn non có giá 179.000 đồng/kg, thịt nạc có giá 110.000 đồng/kg, sườn cốt lết có giá 97.000 đồng/kg.

Chị Minh Phương ở quận Gò Vấp, TP. HCM cho biết: “Mấy ngày nay, giá thịt heo ở chợ có giảm nhưng tôi không dám mua dùng vì sợ thịt trôi nổi, chất lượng không đảm bảo. Sức khỏe là trên hết nên tôi chọn mua thịt tại các siêu thị. Dù sao, những sản phẩm này cũng đã được các cơ quan chức năng kiểm dịch, có thể truy xuất được nguồn gốc rõ ràng, như vậy sẽ yên tâm hơn khi sử dụng”.

Thịt heo sạch hút khách trong những ngày gần đây.
Thịt heo sạch hút khách trong những ngày gần đây.

Cũng đồng ý với quan điểm trên, Chị Thu Hiền ở quận 1, TP.HCM chia sẻ: “Tôi vẫn quen mua rau củ ở chợ, nhưng từ khi dịch tả heo Châu Phi xuất hiện thì tôi chọn các siêu thị lớn để mua thịt heo. Thịt heo tại siêu thị có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng cũng đảm bảo hơn”.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch tả heo Châu Phi, đã có nhiều khuyến cáo cho rằng người tiêu dùng không nên quá hoang mang, lo lắng hay tẩy chay thịt heo mà thay vào đó nên chọn mua và sử dụng thịt heo có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, kiểm dịch đầy đủ để đảm bảo an toàn.

Từ khóa: