Chủ nhật, 29/03/2020

sổ đỏ – tin tức, hình ảnh nóng nhất về sổ đỏ

Tin tức sổ đỏ, Hình ảnh sổ đỏ, Video sổ đỏ mới nhất và hot nhất.

Tin tức mới nhất sổ đỏ

Một trong những điểm mới đáng chú ý nhất của Nghị định 91/2019/NĐ-CP là bỏ hoang đất sẽ bị phạt tiền.
Mua thêm đất là trường hợp rất phổ biến của hộ gia đình, cá nhân. Vậy, việc mua thêm đất được cấp sổ riêng, hợp thửa hay phải sang tên?
Hiện nay việc giao đất, cho thuê đất được thực hiện thông qua hình thức đấu giá hoặc không đấu giá.
Ông bà cha mẹ để lại di chúc để con chàu thừa kế di sản thế. Trường hợp khu đất đó nằm trong diện quy hoạch phải giải quyết như thế nào?
Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, trong đó bổ sung quy định phạt 1 tỷ đồng khi không cung cấp giấy tờ làm sổ hồng cho dân.
Khi chuyển nhượng đất, tài sản gắn liền với đất các bên phải công chứng hoặc chứng thực hợp đồng. Vậy nên công chứng hay chứng thực để bảo đảm pháp lý?
Khi cơ quan xử lý hồ sơ từ chối đề nghị cấp sổ đỏ vì không hợp lệ. Vậy, khi làm sổ đỏ cần chuẩn bị những loại giấy tờ gì?
Muốn được cấp sổ đỏ phải chuẩn bị và nộp hồ sơ. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng tiếp nhận và giải quyết yêu cầu cấp sổ đỏ.
Đây là nội dung hoàn toàn mới được Bộ Tài nguyên và Môi trường đề xuất tại dự thảo Luật Đất đai.
Khi cấp sổ đỏ, người sử dụng đất cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định. Vậy, phải nộp bản gốc hay bản sao giấy tờ khi làm sổ đỏ?
2 trường hợp nào con cái đứng chung sổ đỏ với cha mẹ để có chung quyền sử dụng, quyết định việc mua hay bán đất với cha mẹ.
Không ít trường hợp trên thực tế những thông tin trên sổ đỏ bị sai sót chẳng hạn như tên chủ sở hữu đất, diện tích sử dụng…
Thông tin đất đai đa dạng nhưng người dân khi nhận chuyển quyền sử dụng đất thì cần biết dữ liệu về một thửa đất cụ thể để tránh rủi ro.
Việc hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng hai hoặc nhiều thửa đất nông nghiệp khá phổ biến. Vậy sở hữu nhiều thửa đất có được cấp chung một sổ đỏ?
Để được cấp sổ đỏ thì chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất phải có đủ điều kiện, cũng như giấy tờ hợp lệ để tiến hành làm sổ đỏ.