Thứ sáu, 03/04/2020

sổ đỏ – tin tức, hình ảnh nóng nhất về sổ đỏ | Trang 2

Tin tức sổ đỏ, Hình ảnh sổ đỏ, Video sổ đỏ mới nhất và hot nhất.

Tin tức mới nhất sổ đỏ

Mua bán đất không có sổ đỏ khá phổ biến vì giá rẻ hơn, hoặc xuất phát từ việc không hiểu quy định pháp luật. Trường hợp này có bị phạt không?
Căn cứ vào thời điểm xác lập quyền sử dụng đất, giấy tờ về quyền sử dụng đất mà nhiều trường hợp người dân làm sổ đỏ mà không phải nộp phí.
Một trong những chi phí khi làm sổ đỏ là tiền sử dụng đất, đây là chi phí nhiều nhất. Vậy những trường hợp nào phải nộp tiền sử dụng đất?
Diện tích thực tế nhỏ hoặc lớn hơn so với sổ đỏ khá phổ biến, mà nguyên nhân chủ yếu là do đo đạc bằng tay hoặc do lấn, chiếm.
Nhiều người có thắc mắc về việc bao nhiêu tuổi thì được đứng tên sổ đỏ? Có phải trên 18 tuổi mới được đứng tên sổ đỏ không?
Khi mua bán đất đai thì các bên phải công chứng. Tuy nhiên, pháp luật còn quy định 4 trường hợp mua bán đất đai không công chứng được cấp sổ đỏ.
Hộ gia đình, cá nhân và người sử dụng đất khác được chuyển nhượng đất nếu đủ điều kiện, trong đó, phải có Sổ đỏ.
Muốn chuyển nhượng quyền sử dụng đất thì phải có đủ điều kiện. Trong đó, có sổ đỏ là một trong những điều kiện quan trọng nhất.
Đất lấn, chiếm được cấp Sổ đỏ nếu đủ điều kiện. Không giống các trường hợp khác, hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất lấn, chiếm.
Thông thường khi Nhà nước thu hồi đất, người sử dụng đất sẽ được bồi thường.
Hiện nay, việc nhiều người góp tiền mua chung thửa đất xảy ra khá phổ biến. Tùy vào tình hình tài chính của từng người mà tỷ lệ góp là khác nhau.
Khi mua bán nhà, đất các bên có nghĩa vụ nộp lệ phí trước bạ theo quy định.
Biệt thự vườn 2 tầng da dạng về mẫu thiết kế, cách phối màu hoặc kết cấu khối sáng tạo. Có thể là mẫu biệt thự 2 tầng mái ngói, mái thái…
Biệt thự nhà vườn là những công trình có diện tích xây dựng tương đối rộng lớn hơn so với những ngôi nhà liền kề.
Biệt thự nhà vườn thường được thiết kế trên những ô đất có diện tích rộng, có thiết kế sân cùng cảnh quan cây cối và tường rào đẹp mắt.