Sôi động thị trường đồ trang trí Tết 2020

Thứ năm, 19/12/2019 | 07:02 GMT+7

PHƯỢNG LÊ

Còn khoảng một tháng nữa sẽ đến dịp Tết 2020, nhưng hiện nay tại một số cửa hàng trên địa bàn TP.HCM đã rục rịch bày bán đồ trang trí Tết.

Mặc dù còn rất lâu thì người dân mới bắt đầu sắm sửa đồ dùng trang trí Tết, nhưng tại một số cửa hàng trên đường Hậu Giang (quận 6), Phạm Văn Đồng (quận Bình Thạnh), Nguyễn Trãi (quận 5),... đã trưng bày rất nhiều phụ kiện trang trí như dây may mắn, câu đối đỏ, đồng tiền… có giá từ 50.000-350.000 đồng/cái tùy loại. 

  Sôi động thị trường đồ trang trí Tết 2020.

Sôi động thị trường đồ trang trí Tết 2020 .

Cụ thể, đèn lồng có giá 150.000 đồng/cái, đồng tiền 50.000-150.000 đồng/cái tùy kích cỡ, câu đối 50.000-70.000 đồng/cặp tùy loại. Một số phụ kiện nhỏ như dây may mắn, nén vàng giá từ vài chục ngàn đến 100.000 đồng.

Theo các tểu thương kinh doanh trên đường Hải Thượng Lãng Ông (quận 5) chia sẻ, thị trường trang trí tết năm nay khởi động sớm và sôi động hơn so với mọi năm, đa phần các phụ kiện trang trí tết đều giữ nguyên mức giá. 

Năm nay bao lì xì cũng đa dạng và đặc sắc hơn mọi năm.
Năm nay bao lì xì cũng đa dạng và đặc sắc hơn mọi năm.

Ngoài ra, bao lì xì cũng được bày bán rất nhiều tại đây với nhiều mẫu mới phù hợp với xu hướng, giá trung bình từ 10.000-50.000 đồng/sấp.

Chị Ngọc (33 tuổi) kinh doanh đồ trang trí trên đường Hậu Giang quận 6 chia sẻ, giống như mọi năm thì vào thời điểm này, cửa hàng của chị bắt đầu nhập dần những mẫu trang trí cho Tết khoảng 70%, vì rất nhiều khách sỉ đã đặt đơn lấy hàng về bán từ chỗ chị khá nhiều, và khách lẻ cũng lai rai mỗi ngày khoảng chục người vào mua.

Theo nhiều chủ kinh doanh, những mặt hàng trang trí khác như hoa giả hay tranh tết sẽ được bày bán vào đầu tháng 11.
Theo nhiều chủ kinh doanh, những mặt hàng trang trí khác như hoa giả hay tranh tết sẽ được bày bán vào đầu tháng 11.

Giá hiện tại vẫn được cho là trung bình, không đắt cũng không rẻ nhưng nếu cận Tết thì nhu cầu mua tăng cao, hút hàng nên giá cũng cao hơn lúc ban đầu, chị Ngọc chia sẻ thêm.

Thị trường mua bán hoa giả trang trí cũng bắt đầu sôi động.
Thị trường mua bán hoa giả trang trí cũng bắt đầu sôi động.

Ngoài những phụ kiện trang trí Tết như trên, thì còn có các loại khác như hoa giả, tranh Tết vẫn chưa được bày bán. Theo chia sẻ của nhiều người kinh doanh tại đây, vào khoảng đầu tháng 11, sẽ nhập thêm mặt hàng này và các phụ kiện trang trí Tết nhiều hơn hiện tại.

Từ khóa: