Thứ bảy, 04/04/2020

Suzuki Swift Sport Katana Edition 2020 cực hầm hố

Chủ nhật, 12/01/2020 | 10:43 GMT+7

THUẬN TIỆN (t/h)

Nguồn cảm hứng thiết kế của Suzuki Swift Sport Katana Edition 2020 chính là mẫu mô tô phân khối lớn Katana đúng như tên gọi.

Tham gia triển lãm Tokyo Motor Show 2020 hiện đang diễn ra tại Nhật Bản, hãng Suzuki đã trình làng phiên bản đặc biệt mới của mẫu xe hatchback hạng B Swift với tên gọi Katana Edition. Phiên bản đặc biệt này được phát triển dựa trên Suzuki Swift Sport vốn không có ở thị trường Việt Nam.

Theo hãng Suzuki, Swift Sport Katana Edition 2020 ra đời nhằm tri ân dòng mô tô Katana cùng thương hiệu. Đó là lý do vì sao hãng Suzuki mang một chiếc mô tô Katana đến trưng bày cạnh Swift Sport Katana Edition trong triển lãm Tokyo Motor Show năm nay.

1 Bộ đôi Suzuki Swift Sport Katana Edition 2020 và mô tô Katana cùng nhau xuất hiện tại triển lãm
Bộ đôi Suzuki Swift Sport Katana Edition 2020 và mô tô Katana cùng nhau xuất hiện tại triển lãm.

Bên ngoài, Suzuki Swift Sport Katana Edition 2020 được sơn màu bạc giống với chiếc mô tô Katana. Trên xe còn xuất hiện nhiều điểm nhấn màu đỏ và đen, bao gồm cả phần nóc, càng làm tăng vẻ ấn tượng cho phiên bản đặc biệt này.

2 Hai chiếc xe này có màu sơn bạc giống nhau
Hai chiếc xe này có màu sơn bạc giống nhau.

Chưa hết, Suzuki Swift Sport Katana Edition 2020 còn có bộ body kit mới, bao gồm cản trước, cản sau và hốc bánh loe rộng ra. Nằm trong hốc bánh này là bộ vành hợp kim mới rộng hơn, được sơn màu đen với viền đỏ và đi cùng lốp Yokohama.

3 Suzuki Swift Sport Katana Edition 2020 có bộ body kit mới hầm hố hơn
Suzuki Swift Sport Katana Edition 2020 có bộ body kit mới hầm hố hơn.

Những điểm nhấn khác trong thiết kế ngoại thất của Suzuki Swift Sport Katana Edition 2020 bao gồm ốp trang trí cửa dày dặn hơn, cánh gió mui cỡ lớn hơn, vỏ đèn trước/sau màu khói và đề-can riêng. Có vẻ như mẫu xe này còn được bổ sung hệ thống treo nâng cấp.

4 Suzuki Swift Sport Katana Edition 2020 nhìn từ phía sau
Suzuki Swift Sport Katana Edition 2020 nhìn từ phía sau.

Bên trong, Suzuki Swift Sport Katana Edition 2020 được bổ sung các chi tiết trang trí bằng titan sơn màu chuyển tiếp nhau đặc biệt trên mặt táp-lô, mặt cửa và cụm điều khiển trung tâm, gợi liên tưởng đến ống xả khi nóng lên. Thêm vào đó là chỉ khâu màu đỏ trên ghế, vô lăng và cần số. Ngoài ra, bên trong Suzuki Swift Sport Katana Edition 2020 còn có tấm biển với logo Katana bên ghế phụ lái phía trước.

Suzuki gg
Những chi tiết bằng titan sơn màu chuyển tiếp nhau là điểm nhấn trong Suzuki Swift Sport Katana Edition 2020.

Hiện tại, hãng Suzuki không nhắc đến những nâng cấp trong động cơ của Swift Sport Katana Edition 2020. Dự đoán, xe vẫn dùng động cơ xăng Boosterjet 4 xi-lanh, dung tích 1,4 lít, sản sinh công suất tối đa 138 mã lực và mô-men xoắn cực đại 230 Nm, kết hợp cùng hộp số sàn 6 cấp như Suzuki Swift Sport tiêu chuẩn.

Suzuki g
Suzuki Swift Sport 2020.
Katana Edition 2020
Suzuki Motor Katana Edition.

Đáng tiếc là hãng Suzuki không công bố số lượng sản xuất và giá bán của Swift Sport Katana Edition 2020.

Suzuki


Từ khóa: