Tesla Model S hất tung SUV Infiniti sau khi vượt đèn đỏ ở tốc độ 206 km/h

Thứ tư, 20/02/2019 | 00:14 GMT+7

CHẤN HƯNG

Đoạn clip vừa được công bố cho thấy một chiếc Tesla Model S vượt đèn đỏ ở tốc độ cao và đâm vào sườn một chiếc SUV Infiniti ở Miami Beach.

Vụ việc xảy ra vào ngày 21/10/2018 được quay lại bởi camera giám sát gần đó. Đoạn phim cho thấy Model S chạy với tốc độ cao, khoảng 128 dặm/giờ (206 km/h), theo báo cáo của cảnh sát.

Khi chiếc Model S tiến gần đèn đỏ, Infiniti đi theo hướng ngược lại và chuẩn bị quay đầu. Mặc dù người lái (hoặc hệ thống phanh khẩn cấp tự động) của Tesla cố gắng đưa chiếc xe dừng lại nhằm tránh một vụ tai nạn, nhưng không thành công và sự cố đã xảy ra. Chiếc Tesla lao như tên lửa, đâm vào sườn của Infiniti, khiến chiếc SUV bị hất tung trên đường.

May mắn cho tất cả những người liên quan, một chiếc xe cứu thương đã chờ sẵn ở đèn đỏ vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn và có mặt tại hiện trường trong vài giây.

Tesla Model S hất tung SUV Infiniti sau khi vượt đèn đỏ ở tốc độ 206 km/h

Nhà chức trách báo cáo rằng Tesla đã đâm vào Infiniti với tốc độ 93 dặm/giờ (150 km/giờ). Cả ba người trong chiếc Infiniti đều bị thương nặng, trong đó có một người bị chấn thương sọ não và một người khác bị gãy cột sống. Theo người phát ngôn của Cảnh sát Miami Beach (Florida, Mỹ) Ernesto Rodriguez, Infiniti gần như bị móp một nửa bởi Model S.

Người lái xe 38 tuổi của Tesla, Hose Manuel Soto, đã trình diện nhà chức trách vào ngày 25/1/2019. Tài xế này đối mặt với ba tội lái xe liều lĩnh gây thương tích cơ thể nghiêm trọng.

Từ khóa: