Thành Long nhận giải Oscar danh dự

Thứ sáu, 02/09/2016 | 10:58 GMT+7

Theo M.Khuê/NLD

Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ ngày 1-9 thông báo Thành Long được nhận giải Oscar danh dự cho những đóng góp trọn đời của ông vì nghệ thuật. Thành Long là một trong số ít người nổi tiếng ở châu Á nhận vinh dự này.

Diễn viên Thành Long, 62 tuổi, cùng nhà làm phim tài liệu Frederick Wiseman, biên kịch Anne V.Coates, đạo diễn Lynn Stalmaster được tôn vinh Oscar danh dự lần này. Họ sẽ nhận tượng Oscar danh dự trong buổi lễ trao giải tôn vinh thành tựu trọn đời tại Los Angeles - Mỹ vào tháng 11-2016. Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ Cheryl Boone Isaacs nhận xét: “Họ đều là những người tiên phong thực thụ và là huyền thoại trong lĩnh vực riêng của mình. Họ xứng đáng với giải thưởng danh giá này”.

arrayContent_title

Nam diễn viên Thành LongẢnh: Reuters

Thành Long bắt đầu sự nghiệp phim ảnh từ năm 8 tuổi và từng là diễn viên, biên kịch, đạo diễn, chỉ đạo võ thuật cho hơn 30 phim điện ảnh. Danh tiếng của Thành Long vượt khỏi biên giới châu Á. Theo tạp chí Forbes, ông giữ vị trí thứ 2 trong danh sách nam diễn viên thu nhập cao nhất thế giới năm 2016 với số tiền kiếm được lên đến 61 triệu USD.