Chủ nhật, 05/04/2020

Thanh toán dựa trên nhận dạng khuôn mặt

Thứ tư, 29/05/2019 | 09:40 GMT+7

VIÊN VIÊN

Giải pháp thanh toán dựa trên nhận dạng khuôn mặt Alipay vừa trình làng tại triển lãm công nghệ COMPUTEX 2019, Đài Loan.

Sản phẩm là sáng tạo của Sunmi, công ty hàng đầu thế giới về công nghệ phần cứng toàn cầu. Tại triển lãm COMPUTEX 2019, công ty đã giới thiệu một loạt các giải pháp thanh toán dựa trên nhận dạng khuôn mặt và trình diễn ứng dụng thực tế của phương thức thanh toán hoàn toàn mới này.

Công nghệ tiên tiến này, chỉ được thấy trong các video về tương lai, giờ đã trở thành hiện thực, thêm một mức độ tiện lợi khi làm công việc lặt vặt hoặc mua sắm một thứ gì đó mới, người mua có thể hoàn tất mua hàng mà không cần điện thoại di động hoặc ví tiền.

Nhiều ứng dựng thông minh được trình làng tại Computex 2019
Nhiều ứng dựng thông minh được trình làng tại Computex 2019

Vào 17/4, sản phẩm này được ra mắt. Ant Financial Services cũng đã công bố kế hoạch đầu tư 3 tỷ nhân dân tệ để phổ biến ứng dụng công nghệ này trong ba năm tới.

Đến nay, hơn một triệu người dùng ở 100 thành phố của Trung Quốc đã trải nghiệm phương thức thanh toán mới.

Trong kịch bản mua sắm mới, Alipay cung cấp công nghệ thanh toán dựa trên nhận diện khuôn mặt với tấm chắn bảo mật, máy tính thông minh và hệ thống quản lý rủi ro tích hợp được thiết kế để đảm bảo an toàn và chính xác cho dữ liệu.

Sunmi đã thiết lập một mạng lưới gồm hơn 10.000 đối tác. Trong triển lãm, Sunmi hợp tác với các nhà lãnh đạo công nghệ POS Haiding, TCPOS và PC Mira, đã giới thiệu các giải pháp siêu thị chọn lọc tích hợp phần mềm và phần cứng nhằm giúp các thương nhân đạt được chuyển đổi kỹ thuật số.

Sunmi có kế hoạch tiếp tục phục vụ các thương nhân ngoại tuyến và tạo ra một hệ sinh thái thuận lợi cho họ. Hệ sinh thái cho phép người mua sắm hoàn thành thanh toán một cách thuận tiện và hiệu quả mà không cần sử dụng bất kỳ phương tiện thanh toán nào, đồng thời tích hợp các kênh thông tin trực tuyến và ngoại tuyến để thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số cho người bán ngoại tuyến, kết nối dịch vụ của người bán với người tiêu dùng và có thể tham gia vào các chiến dịch tiếp thị chính xác nhắm mục tiêu là khách truy cập thường xuyên.

Sự kiện Computex 2019 diễn ra từ 28/5-1/6, tại  Trung tâm hội nghị quốc tế Đài Bắc với sự tham gia của 1.685 doanh nghiệp với 5.508 gian hàng triển lãm nhắm đến mục tiêu xây dựng hệ sinh thái công nghệ hoàn chỉnh và theo đuổi xu hướng công nghệ mới nhất là AI & IoT, 5G, Blockchain...

Từ khóa: