Thiếu niên 19 tuổi sóng sót sau khi trôi trên biển hơn 1.920 km từ Indonesia đến Guam suốt 49 ngày

Thứ ba, 25/09/2018 | 16:27 GMT+7

THÀNH THÁI

Một thiếu niên Indonesia bị cuốn trôi trên một chiếc bè câu cá (rompong) và đã sống sót kỳ diệu sau 49 ngày lênh đênh trên biển.

Thiếu niên Aldi Novel Adilang (19 tuổi) bị mất tích trong lúc đang canh giữ rompong và cậu cùng nó bị cuốn trôi ra biển. Chiếc rompong của Adilang lúc ấy đang neo ngoài khơi, cách đất lliền tỉnh Bắc Sulawesi, Indonesia khoảng 125km.

Một chiếc bè câu cá (rompong) của Indonesia.
Một chiếc bè câu cá (rompong) của Indonesia.

Hôm 14/7, một cơn gió mạnh đã cuốn cái bè câu cá có Adilang đi 1.920 km (1.200 dặm) đến vùng biển gần đảo Guam (Mỹ), hãng tin AP cho biết.

Suốt 49 ngày lênh đênh trên biển, Adilang phải tồn tại bằng cách uống nước mưa và bắt cá để ăn. Adilang được một con tàu giải cứu hôm 31/8.

Đánh bắt cá là một ngành kinh tế quan trọng ở Indonesia, nước này xuất khẩu khoảng 3,1 tỷ USD hải sản hồi năm 2016. Rompong là một cái bè câu cá, có hình như một túp lều và được neo với đáy biển bằng một sợi dây thừng.

Adilang có nhiệm vụ chiếu đèn xung quanh rompong để thu hút cá biển. Trong một cuộc phỏng vấn với AP sau khi thoát chết, Adilang cho hay em không muốn làm việc trên một cái rompong nào nữa.

 

Từ khóa: