Chủ nhật, 29/03/2020

thịt heo – tin tức, hình ảnh nóng nhất về thịt heo

Tin tức thịt heo, Hình ảnh thịt heo, Video thịt heo mới nhất và hot nhất.

Tin tức mới nhất thịt heo

Đối với người miền Trung, thịt heo ngâm nước mắm cuốn bánh tráng rau sống, dưa chua, no mà không ngán, đã trở thành món ăn truyền thống trong những ngày Tết.
Vào dịp tết năm nay, giá thịt heo đang tăng mạnh khiến các loại sản phẩm làm từ nguyên liệu thịt heo cũng tăng theo, trong đó có cả bánh chưng.
So với năm trước, các loại đùi heo muối, xông khói năm nay nhập về Việt Nam với số lượng nhiều hơn với đầy đủ các mức giá.
Đầu năm 2020, các quan chức cấp cao của Trung Quốc liên tục thực hiện các chuyến thị sát, nhằm đảm bảo nguồn cung thịt heo trong dịp Tết Nguyên đán.
Giá thịt heo đã chạm mốc lịch sử, trước áp lực này nhiều cửa hàng kinh doanh thực phẩm liên quan đến thịt lợn đồng loạt tăng giá hoặc giảm phần ăn.
Vẫn thiết hụt nguồn cung trầm trọng, ngày 12/12, Trung Quốc bắt đầu tổ chức đấu giá 40.000 tấn thịt heo đông lạnh từ kho thịt dự trữ quốc gia.
Giá thịt lợn ngày một tăng cao, trong khi giá thịt lợn gác bếp (sấy khô) lại bán giá khá rẻ, khiến người tiêu dùng lo ngại về chất lượng.
Theo Phó thủ tướng Hồ Xuân Hoa cho biết, Trung Quốc cần phải hành động mạnh mẽ để tìm kiếm nguồn cung thịt heo cho dịp Tết Nguyên đán sắp tới.
Chính phủ Trung Quốc lạc quan khủng hoảng thịt heo ở nước này đã qua giai đoạn tồi tệ nhất, nhưng nhiều chuyên gia vẫn hoài nghi về điều đó.
Giá thịt heo tăng mạnh, người tiêu dùng chuyển sang mua thịt bò và hải sản khiến các mặt hàng này đồng loạt tăng giá theo.
Chỉ chưa đầy 1 tháng, tại TP.HCM đã có 2 kì điều chỉnh tăng giá thịt heo bình ổn, do giá heo hơi liên tục tăng.
Sau khi giá heo sỉ (heo mảnh) tại các chợ đầu mối tăng cao, giá thịt heo bán lẻ tại các chợ truyền thống của TP.HCM tăng thêm 1.000-2.000 đồng/kg.
Theo Sở Công thương TP.HCM, để ổn định thị trường từ nay đến Tết Nguyên đán, Sở sẽ tập trung theo dõi sát thị trường thịt heo.
Đợt tăng giá heo hơi lê mức kỷ lục chỉ xảy ra tại các tỉnh phía Bắc nên giá thịt heo bán lẻ tại TP.HCM chưa chịu tác động.
Bất chấp giá heo hơi tại phía Nam chững lại những ngày gần đây, giá thịt heo sỉ (heo mảnh) tại các chợ đầu mối vẫn tăng.