Thứ sáu, 20/09/2019

thương mại – tin tức, hình ảnh nóng nhất về thương mại

Tin tức thương mại, Hình ảnh thương mại, Video thương mại mới nhất và hot nhất.

Tin tức mới nhất thương mại

Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đã kéo dài hơn 1 năm, nhưng vẫn chưa tìm được thoả thuận, nhiều chuyên gia lo ngại nó sẽ ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cần phải đạt được thoả thuận với Trung Quốc, để giảm bớt thiệt hại tại các tiểu bang quan trọng trong cuộc bầu cử năm 2020.
Kinh tế Trung Quốc đang ngày càng suy thoái. Điều này có thể là động lực khiến Bắc Kinh nhượng bộ nhằm đạt được thoả thuận thương mại với Mỹ.
Mỹ tuyên bố sẽ hoãn áp thuế hàng hoá của Trung Quốc, một động thái nhượng bộ trước vòng đàm phán, nhưng không đồng nghĩa cuộc chiến thương mại sắp kết thúc.
Theo cuộc khảo sát của Phòng Thương mại Mỹ tại Thượng Hải, nhiều công ty Mỹ đã tăng tốc di dời sản xuất ra khỏi Trung Quốc do thuế quan tăng cao.
Ngày 11/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo hoãn 2 tuần kế hoạch tăng thuế lên 30% đối với 250 tỷ USD hàng hóa vốn đã bị áp mức thuế 25%.
Đó là chia sẻ của chuyên gia kinh tế, tiến sĩ Trương Đình Tuyển đến các doanh nghiệp Việt khi đứng trước tình hình cuộc chiến Thương mại Mỹ Trung leo thang.
Xuất khẩu tôm hùm Mỹ sang Trung Quốc giảm mạnh trong năm nay do thuế quan mới áp đặt, khiến hoạt động kinh doanh loài này chuyển hướng sang Canada.
Jack Ma nghỉ hưu ở tuổi 55 được xem là quá sớm ở một quốc gia mà những nhà sáng lập thường giữ vai trò đến tuổi 80 như Trung Quốc.
Theo một chiến lược gia, Trung Quốc sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến thương mại, và cuối cùng họ sẽ gạt bỏ sự phụ thuộc vào công nghệ Mỹ.
Đó là nhận định của Luật sư Châu Việt Bắc – Phó tổng thư ký Trọng tài quốc tế Việt nam.
Kinh tế Singapore đã chịu nhiều tổn thất do cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung, nhưng nhìn chung chứng khoán ở đây vẫn hấp dẫn hơn phần còn lại của châu Á.
Tiến sĩ, chuyên gia kinh tế Trương Đình Tuyển chia sẻ nhận định về tình hình chiến tranh thương mại Mỹ - Trung ngày càng leo thang.
Hàng loạt nhà máy dệt may của Trung Quốc rơi vào tình cảnh ế ẩm, thiếu đơn đặt hàng, phải đóng cửa nhà máy và cho công nhân nghỉ việc.
Nền kinh tế hiện tại đang rất ổn định, điều đó có thể giúp cho các nhà lãnh đạo Trung Quốc sẽ không vội vàng đưa ra một thoả hiệp với Mỹ.