Mỹ và Trung Quốc đã đồng ý với một thỏa thuận đình chiến trong cuộc chiến thương mại giữa hai bên để nối lại các cuộc đàm phán ở Hội nghị G-20.
Đó là vấn đề mà nhiều chuyên gia cảnh báo các doanh nghiệp Việt Nam tại hội thảo: Cạnh tranh thương mại Mỹ -Trung, cơ hội hay thách thức với doanh nghiệp.
Nguyên nhân chính dẫn đến các vi phạm là do việc nhận thức, chấp hành các chủ trương của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của các bộ ngành chưa đúng.
Hội đồng bộ trưởng EU đã phê chuẩn thỏa thuận Hiệp định thương mại tự do EU-Việt Nam (EVFTA), việc ký kết chính thức được ấn định vào ngày 30/6 tới.
Iran cho rằng Mỹ tự tay đóng sầm cánh cửa ngoại giao giữa Tehran và Washington khi áp đặt lệnh trừng phạt mới lên các quan chức Iran.
Hoạt động chế tạo của Mỹ không tăng, lĩnh vực dịch vụ tăng chậm lại cho thấy cuộc chiến thương mại với Trung Quốc đang tác động đến nền kinh tế.
Khách đặt xe Grab, Go-Viet... bằng điện thoại thông minh chứ không gọi trên đường nhưng Bộ Giao thông Vận tải vẫn bắt phải “gắn mào”. Đây là điều rất vô lý.
Một quan chức tình báo Saudi Arabia đã “vận động hành lang” với London để tiến hành các cuộc tấn công có giới hạn nhằm vào mục tiêu quân sự của Iran.
Lệnh cấm của Mỹ nhắm vào Huawei và ảnh hưởng đến ngành sản xuất thiết bị công nghệ, mà còn mở rộng đến các dịch vụ vận tải.
Các hãng hàng không lớn từ khắp thế giới đã bắt đầu định tuyến lại các chuyến bay từ ngày 21/6 để tránh đi qua khu vực Iran.
Trong danh sách 4 doanh nghiệp có Công ty Sugon của Trung Quốc, doanh nghiệp tự nhận là nhà sản xuất siêu máy tính lớn nhất châu Á.
Tư lệnh sư đoàn không gian vũ trụ thuộc lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran, Amirali Hajizadeh phát biểu trước căng thẳng Mỹ - Iran leo thang.
Theo AFP, đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer cho biết họ sẽ tiến hành nối lại đàm phán cấp bộ trưởng với Trung Quốc trước khi hội nghị G20 diễn ra.
Theo Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, từ 2016-2018, ông Đoàn Ngọc Hải ký cấp phép xây dựng sai quy định, vượt thẩm quyền, cấp phép sai độ cao...
Bất chấp bị giới hạn do lệnh cấm của Mỹ, Huawei vẫn nhận được đơn hàng xây dựng hệ thống mạng 5G từ nhiều quốc gia.
Chiến tranh thương mại sẽ làm Trung Quốc tổn hại thế nào thì cần phải có thời gian quan sát. nhưng cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang tới gần.
Tối hôm qua 18/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xuất hiện tại cuộc vận động ở thành phố Orlando, bang Florida, chính thức công bố chiến dịch tranh cử năm 2020.
Bộ trưởng Thương mại Mỹ nói Tổng thống Donald Trump sẽ “hoàn toàn vui lòng” (perfectly happy) khi ra quyết định áp thêm thuế nhập khẩu đối với hàng hóa Trung Quốc.
Ngày 17/6, văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) sẽ khởi động phiên điều trần công khai về kế hoạch đánh thuế hàng hóa trị giá 300 tỉ USD Trung Quốc.
Gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc đang sở hữu 56.492 bằng sáng chế và sẽ không ngại sử dụng chúng trong cuộc chiến kinh tế.
Sáng 14/6, với đa số ý kiến tán thành, Quốc hội chính thức thông qua quy định “đã uống rượu, bia thì không được điều khiển phương tiện giao thông”.
Theo Reuters, Nhà Trắng vừa gửi thư cho lãnh đạo Quốc hội yêu cầu hoãn việc thực thi lệnh cấm đối với tập đoàn công nghệ Huawei.
80 chuyên cơ cùng đội bay kèm theo sẽ được rao bán tại Mỹ để lấy ngân sách thực hiện thỏa thuận hạn chế người di cư với Mỹ.
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hy vọng sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trước chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Các cuộc đụng độ đã bùng nổ trên khắp Hong Kong trong hôm 12/6, khi mà lực lượng cảnh sát cố gắng chặn dòng người biểu tình.
Theo số liệu của Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc (NBS), lạm phát trong tháng 5 của Trung Quốc đã tăng lên mức cao nhất trong 15 tháng qua.
Chi tiêu ở Việt Nam tăng gấp sáu lần khi các nhà sản xuất tìm kiếm căn cứ phi thuế quan, theo Nikkei Asian Review.
Tổng thống Donald Trump nói với CNBC hôm 10/6, ông tin rằng Trung Quốc sẽ thỏa thuận với Mỹ vì" họ buộc phải làm như vậy".
Tổng thống Trump đe dọa sẽ áp dụng nhiều thuế quan hơn đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc nếu ông Tập Cận Bình không có mặt tại G20.
Facebook sẽ công khai việc các đảng phái chính trị chi bao nhiêu vào Facebook và Instagram để tiếp cập các nhóm đối tượng mục tiêu trong cuộc tổng tuyển cử.