Ngày 10/5/2019, quyết định của Mỹ tăng thuế lên 25% với hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu trị giá 200 tỷ USD chính thức có hiệu lực.
Global Times ngày 12/5 nói Mỹ sẽ không có thêm sức mạnh thương lượng trên bàn đàm phán với Trung Quốc khi chiến tranh thương mại gia tăng căng thẳng.
Trump cảnh báo Trung Quốc nên hành động ngay, nếu không sẽ đối mặt với thỏa thuận tồi tệ hơn khi tiếp tục đàm phán trong nhiệm kỳ thứ hai của ông.
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa chỉ thị bắt đầu quá trình áp thuế lên "toàn bộ hàng hóa nhập khẩu còn lại của Trung Quốc" ước tính 300 tỷ USD
Việt Nam đang thắt chặt kết nối với kinh doanh toàn cầu nhưng liệu có duy trì được vị thế đang lên của một nền kinh tế sản xuất châu Á?
Chứng khoán Mỹ đã giảm vào thứ Sáu, nối lại một đợt bán tháo kéo dài cả tuần, sau khi Mỹ tiếp tục tăng thuế nửa đêm.
Dòng vốn FDI từ Trung Quốc đang có xu hướng chảy vào Việt Nam, tuy nhiên nhà nước cần phải sàng lọc nếu không muốn nhận hậu quả đáng tiếc.
Chỉ vài phút sau khi Triều Tiên khai hỏa đầu đạn tầm ngắn, quân đội Mỹ đã phóng thử nghiệm liên tiếp hai tên lửa đạn đạo tầm xa.
Sự tăng trưởng của tầng lớp trung lưu đến nguồn cầu cơ sở hạ tầng khổng lồ khu vực Châu Á-Thái Bình Dương sẽ nắm vai trò chủ chốt trên thế giới.
Trong ngày 9/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hàng rào thuế quan là phương án thay thế “xuất sắc” cho một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc,
Lầu Năm Góc xác nhận các vụ phóng trong ngày 9/5 của Triều Tiên bao gồm nhiều tên lửa đạn đạo.
Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố quốc gia này sẽ chấm dứt thoả thuận hạt nhân nếu châu Âu không can thiệp vào các lệnh trừng phạt của Mỹ.
Trump cho biết: "Mỹ sẽ không lùi bước cho đến khi Trung Quốc ngừng lừa dối công nhân của chúng tôi và đánh cắp công việc của chúng tôi."
Các nhà đầu tư nước ngoài liên tục đổ về Việt Nam khi cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sắp bước sang năm thứ hai.
Một cố vấn quân sự của nhà lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei khẳng định Washington "không đủ khả năng" hành động quân sự chống lại Tehran
Chính phủ Mỹ ngày 8/5 thông báo, nước này sẽ tăng thuế từ 10% lên 25% đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc trị giá 200 tỷ USD.
Ngày 8/5, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif chỉ trích Cố vấn An ninh Quốc gia Nhà Trắng John Bolton đã đưa ra những phát biểu cực đoan nhằm vào Iran.
Nếu đánh thuế TTĐB với điện thoại theo quan điểm của TP.HCM thì có thể thu thuế tương tự với bất cứ hàng hóa mà người dân sử dụng hàng ngày.
Có ba lý do khiến ông Trump đưa ra tuyên bố áp thuế, gây thêm căng thẳng trong quan hệ thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.
200 tỷ USD hàng nhập khẩu của Trung Quốc vào Mỹ sẽ phải chịu mức thuế 25% từ 10/5 tới theo lệnh của ông Trump.
Trong khi Donald Trump đang cố gắng khiến Trung Quốc chậm lại, thì chính nước Mỹ mới là người bị thiệt hại trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung.
Ngày 6/5, tại TP Biên Hòa, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía nam.
Phi công trên chiếc máy bay Sukhoi Superjet 100 của Aeroflot bị cháy làm 41 người thiệt mạng do sét khiến máy bay phải hạ cánh khẩn cấp.
Triều Tiên đang gia tăng sức ép với Mỹ bằng vụ thử “vật thể bay” hôm 4/5 sau khi các cuộc đàm phán với Mỹ rơi vào bế tắc.
Theo The Hill, Tổng thống Donald Trump ngày 5/5 cho biết mức thuế đối với 200 tỷ USD hàng hóa từ Trung Quốc sẽ tăng từ 10% lên 25% vào ngày 10/5.
Nhật hoàng Naruhito hôm 4/5 đã chào hỏi người dân tại Cung điện Hoàng gia ở thủ đô Tokyo trong lần xuất hiện đầu tiên từ khi đăng quang đầu tuần này.
Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn nhiều tên lửa tầm ngắn từ bờ biển phía Đông đất nước trong sáng 4/5.
UBND TP.HCM vừa có thông báo chính thức về Lễ Quốc tang nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh diễn ra tại TP.