Mỹ đã kêu gọi Trung Quốc kiềm chế sự phát triển của các DN thuộc sở hữu NN. Trung Quốc coi đòi hỏi này là sự “xâm phạm” chủ quyền kinh tế.
Cuộc chiến thương mại đang ngày càng căng thẳng và Donald Trump đã sẵn sàng sử dụng "vũ khí" mới uy lực hơn thuế quan đang đánh vào Trung Quốc.
Theo tình hình hiện nay, khả năng đạt được thỏa thuận bãi bỏ thuế quan là thấp nhất, nhưng hai bên sẽ đạt được thỏa thuận, duy trì mức thuế hiện tại.
Tổng thống Donald Trump rói rằng "hãy nhìn vào những gì họ làm dưới góc độ an ninh, quân sự, đó thực sự rất nguy hiểm".
Quản lý xe công nghệ như taxi truyền thống đang đi ngược với chủ trương hướng tới công nghệ 4.0 và dấy lên nỗi lo của các nhà đầu tư nước ngoài.
CNEX-một công ty vi mạch được hỗ trợ bởi Microsoft và Dell, đã cáo buộc Huawei và một giám đốc cấp cao ăn cắp bí mật thương mại.
Donald Trump tiếp tục sử dụng “ngón đòn” quen thuộc từng giúp ông thành công trong kinh doanh để gây sức ép với tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc.
Ông Bannon cho rằng, đẩy gã khổng lồ viễn thông ra khỏi thị trường phương Tây quan trọng hơn 10 lần so với thỏa thuận thương mại với Trung Quốc.
Mỹ ngày càng coi đối đầu là biện pháp tốt nhất để kiềm chế cường quốc đang trỗi dậy này, trong đó có việc trừng phạt một cách hiệu quả Huawei.
"TP Hà Nội rà soát lại các thông tin báo chí nêu như quy trình thủ tục pháp lý, chỉ định thầu có đúng không", Bí thư Hà Nội nói.
Huawei là gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, muốn trở thành công ty viễn thông số 1 thế giới, có thể vì lý do này mà Mỹ "căm ghét" như vậy.
Sau khi bị Google cắt đứt quan hệ, Huawei đang bối rối tìm cách giải quyết khi khoảng 206 triệu điện thoại thông minh bị cắt hỗ trợ từ Google.
Thật không may cho Donald Trump, cuộc tranh luận ở Mỹ dường như có xu hướng ghét cá nhân ông hơn là Tập Cận Bình cho dù nhiều ý kiến ủng hộ.
Hải quân Mỹ cho biết đã tiến hành tập trận tại Biển Arab từ ngày 17-18/5 cùng một nhóm tác chiến tàu sân bay được lệnh tới Vịnh Persian.
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị nói với Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo hôm thứ Bảy, theo SCMP.
Sáng 18/5, Hội nghị lần thứ 10, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XII đã bế mạc, sau gần 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm.
Lý do các công ty Trung Quốc chuyển đến Việt Nam giữ thái độ im lặng trong cuộc chiến thương mại nhằm tránh sự phẫn nộ của cả trong và ngoài nước.
Những gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc như Alibaba và Tencent dường như không bị nhắm mục tiêu giống như Huawei trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung.
Sáng 16/5, hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa XII đã khai mạc tại trụ sở T.Ư Đảng, Hà Nội.
Trung Quốc không còn nhiều phương tiện để trả đũa Mỹ mà không làm tổn hại đến lợi ích của chính mình.
Tổng thống Donald Trump bắt đầu cuộc chiến thương mại với Trung Quốc, và ông đang ngày càng làm căng thẳng thêm cuộc chiến này.
Bắc Kinh hiện nắm giữ 3 "quân át chủ bài" để giành chiến thắng trong cuộc chiến thương mại với Mỹ.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết cuộc đám phán sẽ có kết quả trong 3 đến 4 tuần nữa nếu nó thành công.
Trung Quốc không phải là quốc gia duy nhất mà Tổng thống Donald Trump có xung đột thương mại, điều này làm phân tán sức mạnh và dồn Mỹ vào thế khó.
Biện pháp tăng thuế mới nhất sẽ áp dụng với những hàng hóa từng bị tăng thuế vào tháng 9/2018, hiện trong ngưỡng từ 5% đến 10%.
Cựu lãnh đạo Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng nước này có nhiều lựa chọn để trả đũa Mỹ.
Suốt tuần qua, không chỉ các thị trường tài chính mà giới hoạch định chính sách toàn cầu đều theo dõi đến "nghẹt thở" cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung.
Iran và Mỹ đang chạy đua chiến lược với những mục tiêu hoàn toàn đối lập nhưng lại có chung một thời hạn - bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.