Thứ hai, 01/06/2020

Tiêu hủy hơn 1,2 tấn cá khoai đông lạnh Trung Quốc nhập lậu

Thứ sáu, 08/11/2019 | 11:06 GMT+7

TRÚC BÌNH (t/h)

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh đã thu giữ, đồng thời tiêu hủy hơn 1,2 tấn cá khoai đông lạnh Trung Quốc nhập lậu.

Theo nguồn tin từ báo Hải Quan, ngày 4/11, tại khu vực mốc 1364(2) + 400m thuộc thôn Lục Phủ, xã Bắc Sơn, TP Móng Cái, Quảng Ninh, tổ tuần tra kiểm soát thuộc Đồn Biên phòng Bắc Sơn phát hiện một số đối tượng đang tập kết các thùng xốp ở khu vực bờ sông biên giới có biểu hiện nghi vấn.

Khi thấy lực lượng chức năng đến kiểm tra, các đối tượng đã để lại các thùng xốp và tháo chạy về phía Trung Quốc, tổ tuần tra truy đuổi nhưng không bắt được các đối tượng.

Cá khoai không rõ nguồn gốc, bốc mùi hôi thối.
Cá khoai không rõ nguồn gốc, bốc mùi hôi thối.

Qua kiểm tra các thùng xốp trên, lực lượng chức năng phát hiện 1.250 kg cá khoai đông lạnh. Trong số này có khoảng 800 kg cá đã rã đông, 450 kg cá đã bốc mùi hôi thối, không đảm bảo vệ sinh thú y, vệ sinh an toàn thực phẩm và sức khỏe cho người tiêu dùng.

Số hàng hóa trên đều không có giấy tờ kiểm dịch, không có chứng từ nguồn gốc xuất xứ. Đồn Biên phòng Bắc Sơn đã tạm giữ tang vật, hoàn chỉnh hồ sơ và phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành tiêu hủy theo quy định.

Trước đó, cũng trên địa bàn TP. Móng Cái, Đội Kiểm soát Hải quan số 1 (Cục Hải quan Quảng Ninh) đã phát hiện, bắt giữ tiêu hủy gần nửa tấn chả mực dạng viên do Trung Quốc sản xuất nhập lậu.

Từ khóa: