Thứ bảy, 04/04/2020

Tính năng "chia sẻ năng lượng" trên Galaxy S10 là gì, làm sao để sử dụng?

Thứ sáu, 15/03/2019 | 08:53 GMT+7

LAN ANH

PowerShare hay còn là tính năng "chia sẻ năng lượng" trên Galaxy S10 hiểu đơn giản là dùng năng lượng pin của máy để sạc không dây cho một thiết bị khác.
Tính năng

Có thể nói tính năng này khá tiện lợi, bởi Galaxy S10 có khả năng tương thích với tất cả các smartphone, smartwatch, thiết bị đeo thông minh,... được hỗ trợ chuẩn sạc không dây Qi. Đây là một trong những tính năng mới trên dòng sản phẩm Galaxy S10 Series, tức là cả S10e, S10 và S10+ đều có.

Với tính năng này, bạn có thể sử dụng Galaxy S10 để sạc pin cho các thiết bị khác qua phương thức không dây. Mặc dù vậy nhưng tính năng này được Samsung thiết kế chủ yếu để S10 sạc các phụ kiện như Galaxy Buds, Galaxy Watch, Galaxy Watch Active, Gear Sport, Gear S3, hay bất kỳ ai dùng các dòng máy từ đời Galaxy S6, Galaxy Note5 trở đi.

Dĩ nhiên, bạn cũng có thể dùng tính năng này để sạc cho iPhone của những người thân, bạn bè mình miễn sao họ dùng các mẫu máy từ thời iPhone 8 hoặc mới hơn.

Cách kích hoạt tính năng chia sẻ năng lượng trên Galaxy S10

Theo Pocket-lint, để sử dụng tính năng chia sẻ năng lượng, đầu tiên bạn cần mở khóa điện thoại Galaxy S10, sau đó truy cập khu vực menu cài đặt nhanh bằng cách vuốt xuống từ trên cùng màn hình.

Tính năng

Tiếp đến, chỉ cần bấm chọn biểu tượng hình viên pin có mũi tên hướng sang phải (phía dưới là dòng chữ Wireless PowerShare - Chia sẻ năng lượng) là Galaxy S10 của bạn đã sẵn sàng để chia sẻ pin.

Tính năng

Cuối cùng, chỉ cần áp mặt lưng của 2 thiết bị (Galaxy S10 và máy nhận pin - trong ảnh là iPhone Xs) để tiến hành sạc. Đối với Galaxy Buds, bạn chỉ cần để hộp đựng lên mặt lưng và nghe thấy một âm thanh nhỏ vang lên hoặc thấy đèn sáng là được.

Tính năng

Vài điều cần lưu ý khi sử dụng

Về cơ bản thì bạn đang sử dụng Galaxy S10 để sạc cho những thiết bị khác. Chính vì vậy hãy đảm bảo máy còn nhiều hơn 30% pin, nếu thấp hơn mức này thì tính năng chia sẻ pin sẽ không hoạt động.

Theo công bố của Samsung, nếu bạn đang sử dụng hai chiếc Galaxy S10 để sạc cho nhau thì chiếc có nhiều pin hơn sẽ đóng vai trò sạc.

Từ khóa: