TP.HCM di dời khẩn cấp hàng trăm hộ dân ở chung cư Trúc Giang và Vĩnh Hội

Thứ sáu, 15/02/2019 | 17:19 GMT+7

TRÀ GIANG

TP.HCM bố trí chung cư số 360C đường Bến Vân Đồn, số 1 đường Tôn Thất Thuyết, số 55 đường Nguyễn Khoái và Vĩnh Lộc B để tái định cư.

UBND TP.HCM vừa chấp thuận cho UBND quận 4 sử dụng quỹ nhà của Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 4 và các căn hộ chưa sử dụng tại chung cư số 360C đường Bến Vân Đồn, chung cư số 1 đường Tôn Thất Thuyết và chung cư số 55 đường Nguyễn Khoái để ưu tiên bố trí tạm cư, phục vụ việc di dời khẩn cấp các hộ dân sống tại 2 chung cư ở quận 4.

Chung cư Trúc Giang bị sập sệ, có thể sập bất cứ lúc nào.
Chung cư Trúc Giang bị sập sệ, có thể sập bất cứ lúc nào.

Cụ thể chung cư Trúc Giang và chung cư Vĩnh Hội. Hai chung cư này đã hư hỏng nặng, nguy hiểm. Đồng thời sử dụng 367 căn hộ tại chung cư Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh để tạm cư cho các hộ dân tại chung cư Trúc Giang và chung cư Vĩnh Hội.

UBND quận 4 cũng được giao rà soát các quỹ đất do các cơ quan nhà nước đang quản lý sử dụng, đặc biệt là quỹ đất hiện do UBND quận đang quản lý. Đề xuất phương án đầu tư xây dựng quỹ nhà ở xã hội cũng như xây dựng kế hoạch phát triển nhà ở xã hội trên địa bàn để tái định cư cho các dự án công ích trên địa bàn quận trong thời gian tới.

Chung cư Trúc Giang ở địa chỉ 41/1 Lê Văn Linh, quận 4, TP.HCM trước đây do Công ty Công ích quận 4 quản lý, có tổng cộng hơn 100 căn hộ, được xây dựng từ trước 1975. Đến nay phần lớn cơ sở hạ tầng đều mục nát, xập xệ, có thể đổ sập bất cứ lúc nào.

Tương tự, hàng trăm cư dân ở chung cư Vĩnh Hội ở đường Khánh Hội, phường 6, quận 4 đang sống trong cảnh nguy hiểm đến tính mạng khi trần nhà rớt từng mảnh bê tông và những mảnh sắt vụn.

Từ khóa: