TP.HCM sẽ xây Trung tâm khởi nghiệp TP.HCM ở quận 3

Thứ ba, 22/01/2019 | 07:02 GMT+7

TUYẾT HƯƠNG

Trung tâm khởi nghiệp TP.HCM nhằm phục vụ và cung cấp các dịch vụ về cơ sở vật chất và điều kiện làm việc cho cá nhân có ý tưởng khởi nghiệp.

UBND TP.HCM vừa trình Hội đồng Nhân dân TP.HCM chủ trương đầu tư dự án Trung tâm khởi nghiệp TP.HCM tại số 123 Trương Định, phường 7, quận 3 do Công ty TNHH MTV Quản lý Kinh doanh nhà TP.HCM làm chủ đầu tư.

Việc đầu tư xây dựng Trung tâm khởi nghiệp TP.HCM nhằm phục vụ và cung cấp các dịch vụ về cơ sở vật chất và điều kiện làm việc cho cá nhân có ý tưởng khởi nghiệp. Là nơi tổ chức các sàn giao dịch ý tưởng và các cuộc thi về khởi nghiệp hàng năm, cung cấp cơ sở dữ liệu về khởi nghiệp của TP.HCM.

TP.HCM sẽ có toà nhà Trung tâm khởi nghiệp.
TP.HCM sẽ có toà nhà Trung tâm khởi nghiệp.

Đồng thời liên kết các vườn ươm và các nhà cung cấp dịch vụ, các quỹ đầu tư khởi nghiệp, các doanh nghiệp với nhau để chia sẻ thông tin và kết nối các ý tưởng khởi nghiệp và các quỹ đầu tư để tìm kiếm các nguồn vốn đầu tư.

Thời gian thực hiện dự án từ năm 2019 đến năm 2023. Thời gian qua, TP.HCM đã có nhiều chính sách thiết thực để thúc đẩy phát triển ý tưởng khởi nghiệp và doanh nghiệp khởi nghiệp.

Các chương trình hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp và phát triển các ý tưởng kinh doanh, một số trường đại học ở TP.HCM đã thành lập các mô hình ươm tạo khởi nghiệp như Đại học Quốc gia TP.HCM, Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Bách khoa TP.HCM…

Ngoài ra, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp thuộc Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.HCM, Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp Nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM, Công ty TNHH Ươm tạo doanh nghiệp phần mềm Quang Trung thuộc Công viên phần mềm Quang Trung, Vườn ươm doanh nghiệp Khu công nghệ cao TP.HCM… đã thu hút và hỗ trợ nhiều dự án ươm tạo, giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong giai đoạn đầu khởi nghiệp.

Hiện tại, TP.HCM đã thành lập 5 không gian hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và kết nối 24 cơ sở ươm tạo doanh nghiệp, thành lập 4 ban điều hành hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho 4 lĩnh vực trọng yếu của TP.HCM gồm công nghệ thông tin, cơ khí, chế biến lương thực thực phẩm và nhựa cao su, hóa chất.

Đến nay, TP.HCM có gần 650 doanh nghiệp được ươm tạo, số doanh nghiệp tốt nghiệp hơn 400 doanh nghiệp, trong đó 65 doanh nghiệp gọi vốn thành công.

Từ khóa: