Trái cây Nhật nhập về Việt Nam giá đắt gấp 10 lần vẫn hút người mua

Chủ nhật, 03/11/2019 | 16:58 GMT+7

TRÚC BÌNH (t/h)

So với các loại trái cây Việt Nam, nhiều loại trái cây Nhật Bản được du nhập vào Việt Nam giá đắt gấp vài chục lần mà vẫn đông khách hỏi mua.

Trên thị trường hiện nay, xuất hiện nhiều mặt hàng trái cây nhập khẩu từ Nhật vào Việt Nam. Trong số đó, hồng đen của Nhật là một trong nhiều loại trái cây nhập khẩu từ Nhật đang chiếm ưu thế so nhiều loại trái cây trong nước.

Hồng đen nhìn bề ngoài không khác gì áo với hồng Việt Nam, nhưng khi bổ ra bên trong có chấm li ti như những hạt mè đen. Với đặc điểm ruột đen này đã khiến hồng đen Nhật trở nên mắc tiền hơn so với hồng Việt, vì những chấm li ti màu đen có trong phần ruột là một chất chống oxy hóa, giúp ngăn chặn quá trình lão hóa và tăng cường sức khỏe.

Về giá cả, nếu như giá một quả hồng đen ở Nhật Bản chỉ 60.000 đồng thì về đến Việt Nam lên đến hơn 200.000 đồng vẫn được khách hàng săn lùng tìm mua bằng được.

  Hồng đen Nhật về Việt Nam có giá khoảng 200.000 đồng/quả.

Hồng đen Nhật về Việt Nam có giá khoảng 200.000 đồng/quả.


Theo khảo sát trên Tiền Phong, trên thị trường hiện nay, một cân hồng đen từ 3-4 quả có giá 700.000 – 800.000 đồng, tính ra khoảng 200.000 đồng/quả. Mặc dù có giá khá đắt đỏ nhưng loại quả này lại được rất nhiều người đặt mua, có những người sẵn sàng bỏ ra một đến vài triệu, chờ đợi nhiều ngày để mua được vài quả hồng đen Nhật Bản.

Chị Kim Anh, chủ cửa hàng hoa quả nhập khẩu ở Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội), cho biết,  loại quả này được khách hàng rất ưa chuộng nhưng mùa chỉ kéo dài hơn một tháng nên nhiều khách săn lùng.  Hoa quả Nhật nhập theo thùng, mỗi thùng 12 trái. Một thùng khoảng 4kg, chị bán cả thùng với giá 700.000 đồng/kg, tính ra khoảng 2.800.000 đồng/thùng. Còn với khách hàng mua lẻ chị bán 800.000 đồng/kg.

Không những hồng đen Nhật là mặt hàng đang hút khách tại thị trường trái cây Việt Nam mà còn có loại chanh Nhật cũng thu hút người mua không kém. 

Thay vì chọn quả chanh ta, gần đây nhiều người không ngại chi tiền triệu để mua được chanh vàng Nhật Bản về ăn. Trong khi giá chanh trong nước chỉ vài chục ngàn một kg thì chanh vàng Nhật Bản hiện có giá 400.000-420.000 đồng/kg. Một kg có từ 10-12 quả, như vậy tính ra mỗi quả chanh có giá khoảng 40.000 đồng/quả.

Chanh vàng nhập khẩu từ Nhật Bản có giá hơn 400.000 đồng/kg.
Chanh vàng nhập khẩu từ Nhật Bản có giá hơn 400.000 đồng/kg.

Theo lời của một số cửa hàng bán hoa quả nhập khẩu, chanh vàng Nhật có chứa lượng vitamin C gấp đôi chanh ta và nhiều protein hơn.

Cũng chính vì thế mà loại chanh này được rất nhiều chị em săn lùng để làm detox giảm cân, giúp đẹp da, đẹp dáng. Ngoài ra, chanh vàng còn thường dùng để nấu ăn, làm nước chanh. Ngay cả phần vỏ cũng được dùng để làm thực phẩm. Vỏ chanh vàng xay nhuyễn sẽ có mùi rất thơm.

Chị Lưu Trinh, bán hoa quả Nhật trên phố Huỳnh Thúc Kháng (Hà Nội) cho hay, ở Nhật quả chanh này có quanh năm nhưng hàng về Việt Nam thì lâu lâu mới có, số lượng không nhiều. Khách muốn mua nhiều phải đặt trước. Do chi phí vận chuyển, bảo quản nên chanh vàng thường có giá cao. Chanh vàng được khách ưa thích nhất là làm detox.

Trong khi đó, chanh ta trên thị trường hiện chỉ có giá vài chục nghìn đồng/kg. Đặc biệt, trong tháng 9 vừa qua, do cung vượt cầu, chanh ở đồng bằng sông Cửu Long rớt giá thê thảm, chỉ 5.000-15.000 đồng/kg. Với mức giá hiện tại thì chanh vàng nhập khẩu từ Nhật Bản đang cao gấp vài chục lần so với chanh Việt Nam.

Từ khóa: