Treo tranh trong phòng trẻ như thế nào để hợp phong thủy?

Thứ sáu, 20/09/2019 | 15:50 GMT+7

TRÚC BÌNH (t/h)

Theo phong thủy, việc thích treo tranh trong phòng ngủ có ảnh hưởng gì về tính cách và sức khỏe của trẻ nhỏ hay không?

Hiện nay, nhiều trẻ nhỏ sẽ có xu hướng thích sưu tầm và treo tranh ở trong phòng ngủ . Nhiều bố mẹ bâng khuâng, theo phong thủy thì không biết việc treo tranh có ảnh hưởng gì đến tính cánh cũng như sức khỏe của cháu?

Trên thực tế, đa số trẻ em rất năng động nên thích thú khi chọn tranh để trang trí trong phòng ngủ theo sở thích cá nhân của trẻ. Vì vậy trong phong trẻ có đủ các loại tranh, căn cứ vào những giai đoạn phát triển khác nhau, mà nội dung của những bức tranh này cũng có sự khác nhau.

Treo tranh trong phòng trẻ như thế nào để hợp phong thủy?

Đối với những đứa trẻ thích treo hoặc dán những bức tranh có hình động vật kỳ quái, hình ảnh võ sĩ đánh nhau hoặc những hình ảnh tương đối đáng sợ, đây chính là một trong những nguyên nhân gây cho trẻ tâm lý hiếu chiến, dễ dẫn đến cho trẻ phạm tội sau này.

Theo phong thủy, nên treo những bức tranh có hình ảnh nhẹ nhàng, có hiệu quả làm dịu không khí trong phòng, tạo cho trẻ môi trường thị giác thích hợp.

Đồng thời cố gắng lựa chọn những hình ảnh nhẹ nhàng, đáng yêu, chẳng hạn như những cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Khi trẻ lớn lên, đã tự biết treo tranh ảnh thì gia đình cũng cần phải kiểm tra kỹ. Nếu không phù hợp, thì phải kịp thời can thiệp, để tạo môi trường tốt đẹp về tâm lý cho trẻ.

Từ khóa: