Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc bị tố bớt khẩu phần ăn của học sinh

Thứ năm, 19/09/2019 | 17:18 GMT+7

TRÚC BÌNH (t/h)

Phụ huynh tố trường Dân lập Quốc tế Việt Úc (VAS) tại cơ sở Sala quận 2, TP.HCM cắt xén khẩu phần ăn của học sinh.

Trưa 18/9, một nhóm phụ huynh gồm khoảng 10 người đã trực tiếp đến tham quan giờ ăn trưa tại Trường Quốc tế Việt Úc , cơ sở Sala (quận 2).

Tại đây, các phụ huynh đã rất bức xúc khi phát hiện khẩu phần ăn của học sinh tiểu học khá ít ỏi. Theo đó, một phần ăn của học sinh gồm 5 món (2 món mặn, 1 món xào, 1 món canh và 1 món tráng miệng) nhưng với số lượng rất ít. Thông tin từ hình ảnh các phụ huynh chụp lại cho thấy mỗi khay cơm có từ 2-3 miếng gà kho, 2 miếng cá tẩm bột chiên nhỏ, một ít su su xào cà rốt và nửa chén canh bắp cải, tráng miệng là 1 miếng dưa hấu.

Theo thông tin trên Zing.vn, chiều 18/9, chị H.N., phụ huynh có con học tại Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc, TP.HCM, đăng một số hình ảnh chụp khẩu phần ăn trưa của học sinh tại cơ sở Khu đô thị Sala (quận 2) kèm lời tố nhà trường cắt xén khẩu phần ăn lên mạng xã hội.

"Ăn bớt phần ăn của trẻ là tội ác. Chúng tôi đã khóc khi nhìn thấy những phần ăn này của các con. Chúng tôi không chấp nhận một trường quốc tế hơn 20 năm kinh nghiệm ở Việt Nam làm ăn như thế này. Ban giám hiệu tại sao không dám gặp chúng tôi? Giải thích về một bữa ăn thiếu dinh dưỡng, thiếu trách nhiệm và vô tâm như vậy với con chúng tôi", nữ phụ huynh chia sẻ.

Phụ huynh cho biết khẩu phần ăn của học sinh thiếu chất dinh dưỡng.
Phụ huynh cho biết khẩu phần ăn của học sinh thiếu chất dinh dưỡng.

Chị H.N cũng cho biết,  từ đầu năm học đến nay, hai con của chị học lớp 3 và 6 Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc (cơ sở Khu đô thị Sala) thường hay than đói bụng, cơm chán ăn không được. Thậm chí, học sinh ở lớp khác còn đề nghị bố mẹ cho mang theo mì gói đi học.

"Mình cũng nghe nhiều phụ huynh nói con họ cũng phản ánh vậy nên sáng hôm nay cùng một số cha mẹ trong lớp lên tận trường xem bữa ăn trưa của con như thế nào. Nhìn thấy khẩu phần ăn, mình tức run người. Tiền ăn mỗi ngày của các con là 160.000 đồng, cả năm hơn 30 triệu đồng mà nhìn bữa ăn không khác gì cơm bụi ngoài đường", chị N. nói.

Sau sự việc, một số phụ huynh yêu cầu gặp ban giám hiệu nhà trường. Tuy nhiên, hiệu trưởng nhà trường không tiếp vì lý do ốm nên phó hiệu trưởng đại diện điều hành tiếp phụ huynh.

Sau cuộc tiếp xúc nói chuyện cùng phụ huynh học sinh, Phó hiệu trưởng cho biết sẽ sắp xếp cuộc họp về vấn đề trên vào tuần và không có phản hồi nào thêm. Đồng thời, Ban Giám hiệu nhà trường đề nghị chị N. gỡ nội dung phản ánh trên mạng xuống.

Về phía phụ huynh, họ cho biết sẽ thường xuyên đến trường kiểm tra khẩu phần ăn của con em mình mỗi ngày.

Liên hệ với trường Dân lập Quốc tế Việt Úc về vấn đề trên, đại diện nhà trường cho biết ngay sau khi nhận được phản ánh của nhóm phụ huynh học sinh cơ sở Sala về định lượng và khẩu phần suất ăn của học sinh trưa 18/9, Ban điều hành cơ sở Sala và trường Dân lập Quốc tế Việt Úc đã ghi nhận sự việc qua cuộc họp với 8 phụ huynh buổi trưa cùng ngày.

Nhà trường cho hay sẽ làm việc với nhà cung cấp suất ăn Aden và các bên có liên quan để xác minh rõ sự việc. Đồng thời, ban điều hành nhà trường sẽ trực tiếp gặp gỡ phụ huynh để ghi nhận những phản hồi về vấn đề này.

Được biết, Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc là một trong những trường tư thục được dạy thí điểm chương trình nước ngoài tại TP.HCM. Đây là hệ thống trường tư thục nhiều cấp học có quy mô lớn tại TP.HCM với gần 9.500 học sinh.

Từ khóa: