Tỷ phú Jeff Bezos: Niềm đam mê không "đứng yên" để bạn chọn, bạn phải tìm kiếm

Thứ sáu, 08/02/2019 | 09:56 GMT+7

MINH TUẤN

Người sáng lập Amazon và Blue Origin, Jeff Bezos nói rằng bạn không được chọn niềm đam mê của mình.

"Niềm đam mê sẽ chọn bạn" Tỷ phú Jeff Bezos nói trong một video trên youtube của công ty hàng không vũ trụ do ông sở hữu Blue Origin.

Bezos nói thêm: "Tôi nghĩ tất cả chúng ta đều có đam mê và bạn không được chọn chúng. Nhưng bạn phải cảnh giác với chúng, bạn phải tìm kiếm chúng."

Tỷ phú Jeff Bezos còn cho biết rằng, niềm đam mê của ông là không gian " Từ khi tôi 5 tuổi, thời điểm Neil Armstrong bước lên bề mặt trái đất lần đầu tiên, là lúc tôi nhận thấy mình có đam mê với không gian, tên lửa, động cơ tên lửa và du hành vũ trụ".

Tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos, người sáng lập Amazon và Blue Origin.
Tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos, người sáng lập Amazon và Blue Origin.

Vào thời điểm đó Jeff Bezos nói: " Ý tưởng lên mặt trăng bạn không nên dùng nó như một phép ẩn dụ cho một điều bất khả thi, điều tôi mong muốn bạn sẽ cố gắng đạt được đam mê nếu bạn đã đặt ra nó . "

Tỷ phú Jeff Bezos sau đó trích dẫn câu nói của Wernher von Braun, một nhà khoa học tên lửa hàng đầu và tiên phong trong những thế kỷ trước: " Ông Wernher von Braun đã nói sau cuộc đổ bộ lên mặt trăng ' Tôi sẽ sử dụng từ không thể một cách thận trong hơn' vì vậy bạn phải xem đó như một thái độ sống tốt của mình "

"Khi còn là một cậu bé, tôi là một nhà phát minh trong nhà để xe. Tôi đã phát minh ra một cánh cổng tự động với lốp xe bằng xi măng, một chiếc bếp năng lượng mặt trời không hoạt động tốt từ một chiếc ô tô", Tỷ phú Jeff Bezos chia sẻ câu chuyện của mình năm 2010 tại trường cũ của mình, Đại học Princeton.

Trong quá trình theo đuổi đam mê về vũ trụ, ông nhận ra rằng mình không thể cứ phát minh mãi như vậy để đạt được ước mơ của mình. Ông đã nắm bắt cơ hội và tham gia vào thương mại điện tử như một cách để theo đuổi đam mê của mình.

"Tôi đã phát hiện ra rằng việc sử dụng Web đang tăng lên ở mức 2.300 % mỗi năm. Tôi chưa bao giờ thấy hoặc nghe thấy bất cứ điều gì phát triển nhanh như vậy, và ý tưởng xây dựng một cửa hàng sách trực tuyến với hàng triệu đầu sách - điều mà đơn giản là không thể tồn tại trong thế giới vật chất - rất thú vị đối với tôi ", Tỷ phú Jeff Bezos nói.

Khi Amazon biến Jeff Bezos thành một người đàn ông giàu có nhất thế giới, ông đã thành lập Blue Origin để theo đuổi giấc mơ của mình.

Bezos nói trong một cuộc phỏng vấn với Giám đốc điều hành của Axel Springer, Mathias Döpfner: "Cách duy nhất mà tôi có thể thấy để triển khai nguồn tài chính lớn này là chuyển đổi số tiền lợi nhuận ở Amazon sang du lịch vũ trụ".

Hiện tại, tài sản của tỷ phú Jeff Bezos trị giá 132,2 tỷ US, khiến ông trở thành người giàu nhất còn sống trên trái đất này.

Từ khóa: