USD tiếp tục giảm khi căng thẳng thương mại Mỹ - Trung gia tăng

Thứ sáu, 07/06/2019 | 00:24 GMT+7

MINH TUẤN

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 7/6 diễn biến đồng USD tiếp tục giảm khi căng thẳng thương mại leo thang. Nhà đầu tư đang chờ các quyết định của FED.

Đầu phiên giao dịch 7/6, trên thị trường thế giới, tỷ giá ngoại tệ biến động mạnh. US Dollar Index (DXY), chỉ số đo lường biến động của đồng USD với 6 đồng tiền chủ chốt EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF đứng ở mức 96,19 điểm giảm 0,47%.

Tỷ giá USD hôm nay 7/6 đứng ở mức 1 EUR đổi 1,1297 USD; 108,16 JPY đổi 1 USD và 1,2712 USD đổi 1 GBP.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 7/6: USD tiếp tục suy yếu do căng thẳng thương mại.
Tỷ giá ngoại tệ ngày 7/6: USD tiếp tục suy yếu do căng thẳng thương mại.

Các quan chức Mexico đã gặp các đối tác Mỹ để đàm phán tại Washington vào 5/6 nhằm ngăn việc áp thuế quan của Mỹ đối với hàng hóa Mexico vào tuần tới, mặc dù không có dấu hiệu đột phá ngay lập tức.

Trong một động thái có thể làm sâu sắc thêm xung đột thương mại của Washington với các đối tác của mình, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bất ngờ nói với Mexico vào tuần trước để có một biện pháp cứng rắn hơn trong việc kiềm chế nhập cư bất hợp pháp hoặc đối mặt với thuế quan 5% đối với tất cả hàng xuất khẩu sang Mỹ.

"Đồng USD đã tăng so với đồng yên trước đó với suy đoán rằng các cuộc đàm phán Mỹ-Mexico sẽ mang lại kết quả tích cực, nhưng lại đi xuống khi các thông tin cho rằng một thỏa thuận đã không đạt được," Shinichiro Kadota, chiến lược gia cao cấp tại Barclay, ở Tokyo nói.

"Mối quan tâm hôm nay sẽ thuộc về ECB và Chủ tịch Draghi có thể ôn hòa đến mức nào."

ECB đưa ra quyết định chính sách tiền tệ của mình trong ngày 6/6. Ngân hàng trung ương sẽ cố gắng tăng cường khu vực đồng euro và thậm chí có thể tạo tiền đề cho nhiều hành động vào cuối năm nay khi một cuộc chiến thương mại toàn cầu leo ​​thang làm tiêu tan lợi ích của nhiều năm kích thích tiền tệ.

Chủ tịch ECB Mario Draghi dự kiến ​​sẽ duy trì định hướng về khả năng kích thích nhiều hơn.

Ngày 7/6, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ở mức: 23.060 đồng (tăng 8 đồng). Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 23.200 đồng (không đổi) và bán ra ở mức 23.702 đồng (tăng 8 đồng).

Cuối phiên ngày 7/6, đa số các ngân hàng thương mại giữ tỷ giá ngoại tệ đồng USD hôm nay gần như không so với cuối giờ phiên liền trước, phổ biến ở mức 23.345 đồng (mua) và 23.465 đồng (bán).

Từ khóa: