Việt Nam sắp có giải đua xe Go-Kart chuyên nghiệp

Thứ bảy, 30/03/2019 | 14:22 GMT+7

LÊ HẢI

Công ty NCRC Việt Nam (New City Racing Club) vừa công bố việc tổ chức giải đua Go-Kart chuyên nghiệp tại Việt Nam – Formula Racing Vietnam 2019 - 2020.

Đây là giải đua dành cho các tay đua chyên nghiệp, đồng thời cũng có những hạng mục dành cho nhóm tay đua phong trào và những người có chung niềm đam mê với bộ môn Go-Kart.

Cùng với việc Việt Nam lần đầu tiên có đường đua Formula One (F1) sẽ diễn ra vào năm 2020 tại Hà Nội, giải đua FRV 2019 – 2020 là cơ hội để những người có chung đam mê mê bộ môn này thể hiện khả năng và kỹ năng của mình. Đây cũng là bước đánh dấu cho sự khởi đầu với hứa hẹn rất nhiều sự phát triển cho bộ môn đua xe Go-Kart và cao hơn, đó là F1.

Tại Việt Nam hiện nay, ngoài bộ môn đua xe máy và đua xe bán tải đã có nhiều người tham gia. Các loại hình đua xe khác vẫn là không. Trong khi đó, đua Go-Kart là nền tảng của tất cả các loại hình đua xe chuyên nghiệp trên toàn thế giới vì dễ dàng tham gia, giá hợp lý hơn các loại hình đua xe khác.

Một khung mẫu của chiếc xe đua Go-Kart chưa được gắn động cơ và bánh xe.
Một khung mẫu của chiếc xe đua Go-Kart chưa được gắn động cơ và bánh xe.

Qua môn thể thao này, người chơi có thể học được tất cả các kỹ năng cơ bản cho đua xe chuyên nghiệp như tính kỷ luật, tính tập trung và kỹ thuật đua, tính cầu tiến, liên tục tham vọng để đẩy các giới hạn. Các tay đua có thể bắt đầu tham gia bộ môn này từ rất trẻ (đương kim vô địch giải đua F1 Lewis Halmilton bắt đầu Go-Kart từ 7 tuổi) để có thể phát triển sớm hơn các khả năng về lòng tự tôn, tính tự lập.

Các kỹ năng đã được phát triển từ sớm này có thể được sử dụng trên mọi mặt của cuộc sống như hoài bão cá nhân, tính quyết tâm và tập trung để hoàn thành các mục tiêu, đều là các yếu tố cần để dẫn con người đến sự thành công.

Ông Phan Hồng Sơn, Giám đốc Công ty Cổ phần NCRC Việt Nam cho biết, giải đua xe FRV 2019 - 2020 sẽ bao gồm nhiều chặng đua, nằm trong series đua xe GoKart tiếp sức với tên gọi FRV Endurance Race sẽ diễn ra tại trường đua Đại Nam (tỉnh Bình Dương).

Dự kiến, chặng mở đầu của mùa giải sẽ bắt đầu ngày 4 - 5/5 tới đây. Tiếp đó, chặng thứ hai dự kiến diễn ra ngày 2/9/2019. Chặng thứ ba sẽ diễn ra dự kiến vào cuối năm 2019 và chặng chung kết xếp hạng diễn ra vào trung tuần tháng 3/2020.

Phiên bản đầy đủ của chiếc Go-Kart.
Phiên bản đầy đủ của chiếc Go-Kart.

Được biết, hiện nay tại khu vực Đông Nam Á chưa có thể thức thi đấu như vây. Và Việt Nam là nước đầu tiên tổ chức. Hình thức thi đấu liên tục đã và đang phát triển tại các quốc gia châu Âu và Dubai. 

Các chặng đua của FRV 2019 – 2020 gồm có hai hạng đua là Chuyên nghiệp và Corporate (tạm dịch: hạng phong trào). Để tham gia giải, các vận động viên phải có ít nhất 3 ngày tập luyện và tham gia 2 vòng đua phân hạng. Trong đó, ở vòng 1, các tay sẽ tham gia 5 vòng đua, mỗi lượt 5 tay đua, chọn ra 30 tay đua có kết quả tốt nhất từ mỗi đội.

Ở vòng 2, nhóm tay đua được vào vòng trong (30 người được chọn từ vòng 1) sẽ đua để quyết định vị trí xuất phát ngày đua chung cuộc.

Qua việc tổ chức giải đua Go-Kart, NCRC mong rằng sau khi theo dõi giải đua này, các khán giả có thể lựa chọn cho mình được 1 đội đua Việt Nam hoặc nước ngoài mà cá nhân yêu thích. Chỉ khi các tay đua, các đội có sự ủng hộ tinh thần thì bộ môn đua xe chuyên nghiệp tại Việt Nam mới có thể phát triển. Và ở một tương lai nào đó, Việt Nam sẽ có tay đua tham gia thi đấu trên trường đua F1 danh giá.

Từ khóa: