Vingroup mua lại toàn bộ chuỗi siêu thị Fivimart

Thứ hai, 08/10/2018 | 10:54 GMT+7

BẠCH TRANG

VinCommerce, đơn vị thành viên của Tập đoàn Vingroup công bố hoàn tất thương vụ mua toàn bộ chuỗi siêu thị Fivimart.

Fivimart là một trong những đơn vị bán lẻ đã có hơn 10 năm hoạt động trên thị trường, sở hữu các điểm kinh doanh tại các khu phố trung tâm đông dân cư, thuận lợi giao thương. VinCommerce thông báo đã mua lại 100% cổ phần chuỗi siêu thị này từ Công ty Cổ phần Nhất Nam, chính thức sở hữu toàn bộ hệ thống gồm 23 siêu thị Fivimart.

Sau khi hoàn tất việc sáp nhập, hệ thống siêu thị Fivimart sẽ được đổi tên thành VinMart. Các siêu thị này sẽ tiếp tục kinh doanh mảng bán lẻ tiêu dùng, phân phối các mặt hàng thực phẩm, gia dụng, đồ dùng hóa mỹ phẩm… đồng thời sẽ được tăng cường các mặt hàng thực phẩm tươi sống an toàn vốn là đặc trưng của chuỗi VinMart.

Ngoài ra cũng sẽ được bổ sung thêm nhiều sản phẩm phong phú và các nhãn hàng riêng như nông sản VinEco, thực phẩm sơ chế và chế biến VinMart Cook, các mặt hàng tiêu dùng gia đình VinMart Home…,

Toàn bộ các siêu thị Fivimart sẽ được đổi tên thành VinMart .
Toàn bộ các siêu thị Fivimart sẽ được đổi tên thành VinMart .

VinCommerce cũng sẽ tiến hành nâng cấp mọi mặt, từ cơ sở vật chất, hàng hoá, chất lượng nhân sự cũng như thống nhất cơ chế quản lý theo tiêu chuẩn của hệ thống siêu thị VinMart & VinMart+ hiện nay. 

Thương vụ nằm trong kế hoạch mở rộng thị trường nhằm hiện thực hóa mục tiêu 200 siêu thị VinMart và 4.000 cửa hàng VinMart+ vào năm 2020.

Phía VinCommerce khẳng định, các khách hàng thân thiết của Fivimart trước đây sẽ được chuyển đổi sang chương trình chăm sóc khách hàng thân thiết VinID với hàng loạt các ưu đãi trên toàn bộ hệ thống dịch vụ của Tập đoàn Vingroup. 

Bà Thái Thị Thanh Hải, Tổng Giám đốc VinCommerce cho hay, các siêu thị VinMart và cửa hàng VinMart+ sẽ không chỉ có mặt tại toàn bộ các khu đô thị Vinhomes, các trung tâm thương mại Vincom trên cả nước. Trong chiến lược phát triển của VinCommerce, hệ thống bán lẻ của công ty sẽ mở rộng tới từng khu dân cư. Thương vụ sáp nhập hệ thống Fivimart là một trong những bước đi để hiện thực hoá kế hoạch này.

Sau sáp nhập, VinCommerce sở hữu hệ thống bán lẻ quy mô lớn nhất Việt Nam với khoảng 100 siêu thị VinMart và 1.400 cửa hàng tiện lợi VinMart+ trên toàn quốc. Mục tiêu của hệ thống tới 2020 sẽ đạt tới 200 siêu thị VinMart và 4.000 cửa hàng VinMart+.

Từ khóa: