Vụ đánh ghen như thời trung cổ ở Cà Mau: Trả hồ sơ điều tra bổ sung, truy người tung clip lên mạng

Thứ tư, 17/10/2018 | 09:15 GMT+7

LONG ANH

Liên quan đến vụ đánh ghen dã man như thời trung cổ tại Cà Mau hồi tháng 5 vừa qua, ngày 16/10, TAND huyện Cái Nước (Cà Mau) đã đề nghị tòa tuyên tất cả 6 bị cáo trong vụ án này cùng phạm tội Làm nhục người khác.

Theo Dân Việt, tại phiên tòa ngày 16/10, đại diện VKSND huyện Cái Nước đã đề nghị tòa tuyên tất cả 6 bị cáo trong vụ án này cùng phạm tội Làm nhục người khác theo Điều 155 bộ luật Hình sự năm 2015.

Về hình phạt, VKSND huyện đề nghị mức án 3 - 6 tháng tù giam đối với bị cáo Huỳnh Thị Dung (ngụ huyện Cái Nước). Các bị cáo Nguyễn Thị Huệ (dì ruột của Diệu), Nguyễn Văn Đủ (em ruột bà Diệu), Lê Minh Kha (con bà Huệ, cùng ngụ huyện U Minh) đề nghị từ 6 - 9 tháng cải tạo không giam giữ. Hai bị cáo Nguyễn Thị Diệu (ngụ huyện U Minh), Trần Hoàng Vũ (ngụ huyện Cái Nước) bị đề nghị mức án từ 9 tháng - 1 năm cải tạo không giam giữ.

Sau khi nghị án, HĐXX xét thấy, còn nhiều vấn đề cần làm rõ nên HĐXX quyết định trả hồ sơ về cơ quan cảnh sát điều tra để điều tra bổ sung.

Theo Tiền Phong, các vấn đề cần làm rõ như: Xác định ai là người đưa clip lên mạng xã hội, xác định vai trò đồng phạm có tổ chức hay không, hành vi phạm tội của các bị cáo trong vụ án nên quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Ảnh cắt từ clip ghi lại diễn biến vụ việc.

Ảnh cắt từ clip ghi lại diễn biến vụ việc.

Như đã đưa tin, ngày 15/5, trên mạng xã hội xuất hiện 2 đoạn đoạn clip ghi lại hình ảnh một vụ đánh ghen dã man ở Cà Mau. Theo hình ảnh được ghi lại, đôi nam, nữ trong tình trạng khỏa thân bị một số đối tượng trói tay chân, đánh đập, nhục mạ trong một căn nhà. Các đối tượng còn cắt tóc người phụ nữ, đồng thời dùng chất bẩn bôi lên cơ thể nạn nhân.

Sau đó, các cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau đã vào cuộc.

Ngày 21/5, bà T.H.P. (sinh năm 1989, ngụ xã Nguyễn Phích, huyện U Minh, nạn nhân vụ đánh ghen) đã gửi đơn tố cáo đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Cái Nước.

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan chức năng, ông N.V.T và bà T.H.P đã có gia đình. Bà Diệu từng nghi ngờ ông T nhắn tin qua lại với bà P nên thường nổi tính ghen. Có lần, Diệu buộc P viết cam kết không được quan hệ nam nữ với ông T.

Tối 12/5, P xin chồng về quê ở xã Đông Hưng, huyện Cái Nước trông nhà để cha mẹ đi TP.HCM khám bệnh. Ông T thì xin vợ đi đám qua đêm.

Khoảng 0h ngày 13/5, bà Diệu rủ dì ruột là Nguyễn Thị Huệ cùng nhiều người khác đến xã Đông Hưng để đánh ghen.

Đến nơi, cả nhóm đạp cửa xông vào trói, đánh đập và cởi truồng P và T. Những người đi cùng bà Diệu thay nhau đánh, cắt tóc bà P. Ông T bị trói và đánh đập trong tình trạng không mảnh vải che thân. Huệ được phân công quay clip với mục đích tung trên mạng. Trong lúc vợ và người thân hành hạ bà P, ông T trốn ra ngoài lấy quần áo về nhà.

theo Saostar

Từ khóa: